เอสซีจี เมืองทองฯ ประท้วงผู้ตัดสิน ไพโรจน์ บุญกำเนิด ทำหน้าที่ผิดพลาดซ้ำซาก ในแมตช?บุกแพ้ สมุทรปราการ 2-1 จี้ สมาคมฯ ตัดสินลงโทษให้เร็วเหมือนเคส บุรีรัมย์-ประจวบ หวังส่งให้ "ฟีฟ่า" พิจารณาทุกนัด

ควันหลงจากเกม ไทยลีก 2019 นัดที่ 28 คู่ระหว่าง สมุทรปราการ ซิตี้ ที่เปิดบ้านเอาชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-1 เมื่อวานนี้(2 ต.ค.)

ล่าสุด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ยื่นหนังสือประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ไพโรจน์ บุญกำเนิด เชิ้ตดำในเกมดังกล่าว โดยระบุว่า ผิดหวังและไม่พอใจการตัดสินของกรรมการคนนี้อย่างยิ่ง เพราะเป่าน่ากังขาหลายจังหวะ

โดยเฉพาะจังหวะที่ ไดสุเกะ ซาโตะ นักเตะทีมเมืองทองฯ หลุดเข้าไปจะยิงประตู แต่ผู้ตัดสินกลับเป่าเป็นแฮนด์บอล ทั้งๆที่ลูกบอลไม่ได้โดนแขน ซาโตะ เลยด้วยซ้ำ ทำให้ทีมเสียโอกาสทำประตู

พร้อมระบุอีกว่า ผู้ตัดสิน ไพโรจน์ บุญกำเนิด คนนี้ ในอดีตเคยทำหน้าที่ผิดพลาดร้ายแรงบ่อยครั้ง เช่นในศึก ลีกคัพ รอบ 16 ทีม ปีที่แล้ว ที่ทีม ตรัง เอฟซี พบกับ บุรีรัมย์ ซึ่งถูกแฟนบอลวิจารณ์อย่างหนัก และทีม ตรัง ต้องตกรอบอย่างน่าเสียดาย (ผู้เล่นตรังหลุดเดี่ยวเข้าไปในเขตโทษ และถูกผู้รักษาประตูของบุรีรัมย์รวบขา แต่ผู้ตัดสินไม่ให้ทั้งจุดโทษและใบแดง จนในที่สุด ตรัง ต้องแพ้ในช่วงต่อเวลาพิเศษ)

ซึ่งจากเกมนั้น ผู้ตัดสิน ไพโรจน์ บุญกำเนิด โดนลงโทษแบนไปถึง 3 เดือน แต่ก็ยังได้กลับมาเป่าในไทยลีกต่อไปอย่างหน้าตาเฉย

เอสซีจี เมืองทองฯ ยังเผยอีกว่า หวังให้ สมาคมฟุตบอลฯ พิจารณาและตัดสินลงโทษผู้ตัดสินอย่างรวดเร็ว ให้เหมือนกับเคสของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ ในนัดชิง ลีกคัพ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

และยังหวังอีกว่า สมาคมฯ จะส่งเรื่องและส่งคลิปการตัดสินของกรรมการไทย ไปให้ "ฟีฟ่า" ได้ดูทุกนัด ว่ามาตรฐานของผู้ตัดสินไทยเป็นอย่างไร