พลตรี ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก รับตำแหน่งเป็น “นายสนามมวยเวทีลุมพินีคนใหม่ สานต่อจาก "บิ๊กแปน" พล.อ. เดชอุดม นิชรัตน์  นายสนามมวยเวทีลุมพินีคนเก่า อย่างเป็นทางการ ณสโมสรกองทัพบก ถนนวิภาวิดีที่ผ่านมา

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (2 ต.ค. 2562) ณ สโมสรกองทัพบก ถ.วิภาวดีรังสิต จ.กรุงเทพฯ พล.อ.เดชอุดม นิชรัตน์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก และ นายสนามมวยเวทีลุมพินี  ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา จนมาถึงปัจจุบัน ได้ทำพิธีส่งมอบตำแหน่งนายสนามฯ อย่างเป็นทางการให้กับ พล.ต. ราชิต อรุณรังษี เรียบร้อย 

หลังจากสนามมวยเวทีลุมพินี ได้แต่งตั้ง พล.ต. ราชิต อรุณรังษี เป็นนายสนามคนใหม่ ล่าสุด ด้าน พล.อ.เดชอุดม กล่าวว่า ขอขอบคุณแฟนมวยทุกท่านและสื่อมวลชนที่ได้ให้การสนับสนุนตนเองตลอดมา ซึ่งก็อยากฝากว่า เวทีมวยลุมพินี นั้น เป็นของกองทัพบกและเป็นของประชาชนทุกคน ซึ่งเวทีมวยลุมพินีต้องอยู่ต่อไป เกริกไกรกว่านี้ ตนก็ไม่ได้หายไปไหนแน่นอน เพราะจะเป็นที่ปรึกษาให้นายสนามคนใหม่ มีเวลาก็ไปเวทีเหมือนเดิม ก็ขอให้แฟนมวยทุกท่านมาช่วยกันสนับสนุนเวทีมวยลุมพินีด้วยครับ 

ส่วนเรื่องงานทั้งหมดที่ได้ลงมือทำมาก่อนหน้านี้นั้น ตนเองได้เรียนให้ พลตรีราชิต รับทราบแล้ว โดยท่านนายสนามฯ คนใหม่ จะได้ทำในสิ่งที่ดีเพื่อเวทีมวยลุมพินีต่อไป ตนเองเชื่อว่านายสนามฯ คนใหม่มีแนวความคิดที่ดีที่จะทำให้เวทีมวยลุมพินีมีความสำเร็จที่ดียิ่งขึ้นต่อไปเหมือนวิกพระราม4 แน่นอน 

ด้าน พลตรี ราชิต อรุณรังษี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนก็ได้มีโอกาสไปชมมวยและคลุกคลีที่สนามมวยเวทีลุมพินีเก่าสมัยพระราม4 ก่อนทางบิ๊กแปนให้มาสานต่อ ซึ่งตนเองเข้ามารับตำแหน่งนายสนามมวยลุมพินีในครั้งนี้ ทางสนามมวยเวทีลุมพินีก่อนหน้านี้ไม่ได้มีข้อบกพร่องอะไร เพียงแต่ว่าเราจะทำอย่างไรให้สนามมวยเวทีลุมพินีนั้นเดินหน้าให้เกิดความเกริกไกรเหมือนกับที่เคยเป็นมาในอดีต ซึ่งวิกลุมพินีจะต้องเป็นเวทีมวยชั้นนำของประเทศไทยในช่วงเวลาอันใกล้นี้ และจะทำอย่างไรให้เวทีมวยลุมพินีไม่มีวันหลับ ซึ่งไม่ใช่จะเปิดสนามฯ ทำการเฉพาะวันอังคาร, ศุกร์ และเสาร์ ที่มีโควตาจัดการแข่งขันชกมวยเท่านั้น แต่เราเตรียมการจะเปิดให้ได้ทุกวัน ซึ่งตนเองจะทำให้ลุมพินีเป็นศูนย์คอมเพล็กซ์ในเรื่องของการออกกำลังกาย จะต้องทำให้ลุมพินีมีคู่มวยที่ชกกันสนุก เหมือนวิกเก่า และเพื่อให้แฟนหมัดมวยเกิดความประทับใจครับ