บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมดึงตัวกองหลังตัวเก่งของ พีที ประจวบ อย่าง นัสตพล มาลาพันธ์ กลับคืนสู่ทีมในปีหน้า หวังใช้งานเป็นกำลังหลักในฤดูกาล 2020

หลังจากที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กำลังอยู่ในช่วงที่ผลงานไม่ดี เพราะฟอร์มการเล่นในหลายนัดหลังดร็อปลงไปอย่างมาก โดยเฉพาะเกมรับที่ไม่แข็งแกร่งเหมือนเมื่อก่อน เนื่องจากเจอปัญหาหลายๆอย่าง ทั้งนักเตะฟอร์มตก และอาการบาดเจ็บ

จนมีข่าวว่าในฤดูกาลหน้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมดึงตัวกองหลังตัวเก่งของ พีที ประจวบ อย่าง นัสตพล มาลาพันธ์ กลับคืนสู่ทีม หลังปล่อยให้ "ต่อพิฆาต" ยืมตัวไปใช้งานในปีนี้

โดยคาดว่าในปีหน้า บุรีรัมย์ จะเก็บ นัสตพล มาลาพันธ์ ไว้ใช้งานเอง และจะไม่ปล่อยยืมตัวแล้ว และแนวรับรายนี้จะได้เป็น 1 ในนักเตะตัวหลักของทีม บุรีรัมย์ อีกด้วย

ทั้งนี้ พีที ประจวบ ยืมตัว นัสตพล มาลาพันธ์ มาใช้งานด้วยสัญญาจนจบฤดูกาลนี้ ซึ่ง นัสตพล ก็ทำผลงานได้ดีมาก จนพาทีม พีที ประจวบ รั้งอันดับ 9 ในไทยลีก และพาทีมเข้าชิงชนะเลิศ ลีกคัพ ได้สำเร็จ แม้ในนัดชิงชนะเลิศ นัสตพล จะลงเล่นไม่ได้ เพราะคู่แข่งของพวกเขาคือ บุรีรัมย์ ต้นสังกัดที่แท้จริงก็ตาม

สำหรับ นัสตพล มาลาพันธ์ ปัจจุบันอายุ 25 ปี เป็นกองหลังรูปร่างสูงใหญ่ 183 ซ.ม. เริ่มต้นค้าแข้งกับทีม ลูกอีสาน ก่อนย้ายไปอยู่กกับ นนทุรี เอฟซี, เพื่อนตำรวจ และมาอยู่กับ บุรีรัมย์ ในปี 2559 ก่อนจะถูกปล่อยยืมตัวไปเล่นให้กับ ชลบุรี เอฟซี และ พีที ประจวบ ในฤดูกาลนี้