"เดอะด็อกเตอร์" วาเลนติโน่ รอสซี่ ควงคู่ มาเวริค บีญาเลส เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว พร้อมสู้ศึกโมโตจีพี รายการ "ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค.นี้

2 นักบิดระดับโลกของทีม มอนสเตอร์ เอเนอร์จี ยามาฮ่า โมโตจีพี "เดอะด็อกเตอร์" วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลก 9 สมัย และ มาเวริค บีญาเลส เพื่อนร่วมทีมชาวสเปน เดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนมอเตอร์สปอร์ตมารอต้อนรับแบบอบอุ่นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP สนามที่ 15 รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019" ระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค.นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ตอนนี้ รอสซี่ เจ้าของหมายเลข 46 รั้งอันดับ 6 อยู่ตารางสะสมคะแนนนักแข่งในช่วงหลังชิงชัยไปแล้ว 14 สนาม มี 137 แต้ม ส่วน บีญาเลส เจ้าของหมายเลข 12 อยู่อันดับ 5 มี 147 แต้ม แม้จะหมดโอกาสลุ้นแชมป์ฤดูกาล 2019 แต่ทั้งคู่ยังตั้งเป้าทำผลงานในศึกไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ให้ได้ดีที่สุด เพื่อลุ้นจบการแข่งขันใน 3 อันดับแรกที่จะโพเดี้ยมฉลองชัยนั่นเอง

ทั้งนี้ ยามาฮ่า ได้จัดกิจกรรม Pre-MotoGP MEET & GREET ให้แฟนยามาฮ่าได้กระทบไหล่ รอสซี่ กับ บีญาเลส และร่วมสนุกกับกิจกรรมอย่างเต็มที่ในช่วงเย็นที่บริเวณหน้าศูนย์การค้า เดอะสตรีท รัชดา ก่อนทั้งหมดจะเดินทางไปแข่งขันที่ จ.บุรีรัมย์ ต่อไป