เฮดโค้ชลูกยางสาวไทยเผยจุดมุ่งหวังจากศึกอาเซียนกรังด์ปรีซ์ สนาม 2 พร้อมกับแย้มข่าวดีถึงดาวตบตัวเก่งที่กลับมาคืนสนามซ้อมได้แล้ว

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ระบุถึงการเลือก 14 นักตบ ลุยศึก อาเซียนกรังด์ปรีซ์ 2019 สนาม 2 พร้อมกับเผยสิ่งที่อยากเห็นจากรายการนี้ แย้มข่าวดี “เพียว” อัจฉราพร คงยศ คืนสนามฝึกซ้อมได้แล้ว

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ เพิ่งเผยชื่อนักกีฬา 14 คน ชุดจะเดินทางไปลุยศึกวอลเลย์บอลอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2019 สนาม 2 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม นี้ โดยมีการเปลี่ยนเพียง 2 ตำแหน่ง

โค้ชด่วน เผยถึงความพร้อมของทีมว่า “เราถือว่าเราเป็นรายการที่ไปทดสอบในเรื่องของระบบการเล่น หรือขีดความสามารถของนักกีฬาเอง เพราะว่าเราเริ่มห่างหายจากเกม ก็เริ่มเข้าระบบทีละนิดๆ ก็เป็นแมตช์ที่เราต้องไปอุ่นเครื่องด้วยครับ”

เมื่อถูกถามถึงตัวผู้เล่นที่เปลี่ยนจากสนามแรก 2 คน โค้ชด่วน เผยเพิ่มเติมว่า “เรื่องแรกเลยก็คือความสมบูรณ์ของร่างกาย ทำให้บางคนไม่สมบูรณ์เท่าที่ควร เราก็ต้องเอาคนที่สมบูรณ์มากขึ้นเข้าไปเสียบแทน และเพื่อทดสอบเขาด้วย”

นอกจากนี้ โค้ชด่วน ยังเผยข่าวดีของ “เพียว” อัจฉราพร คงยศ ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวนก่อนหน้านี้ว่า “ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ร่างกายยังไม่สมบูรณ์ แต่ตอนนี้ก็กลับมาฝึกซ้อมได้แล้วครับ”

สำหรับ วอลเลย์บอลอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2019 มี 4 ชาติ ร่วมแข่งขัน คือ ไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย ซึ่ง สนาม 1 ที่ ไทย เป็นเจ้าภาพ และ คว้าแชมป์มาครอง ด้วยผลงานชนะ 3 นัดรวด ส่วน สนาม 2 ที่ ฟิลิปปินส์ แข่งขันวันที่ 4-6 ตุลาคม นี้

สำหรับ วอลเลย์บอลอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2019 มี 4 ชาติ ร่วมแข่งขัน คือ ไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย ซึ่ง สนาม 1 ที่ ไทย เป็นเจ้าภาพ และ คว้าแชมป์มาครอง ด้วยผลงานชนะ 3 นัดรวด ส่วน สนาม 2 จะแข่งขันที่ ฟิลิปปินส์ วันที่ 4-6 ตุลาคม

โปรแกรมการแข่งขัน
ซานต้า โรซ่า สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ยิมเนเซียม
วันที่ 4 ตุลาคม 2562
14.00 น. ฟิลิปปินส์ พบ เวียดนาม
16.00 น. ไทย พบ อินโดนีเซีย

วันที่ 5 ตุลาคม 2562
14.00 น. อินโดนีเซีย พบ เวียดนาม
16.00 น. ฟิลิปปินส์ พบ ไทย

วันที่ 6 ตุลาคม 2562
14.00 น. ไทย พบ เวียดนาม
16.00 น. ฟิลิปปินส์ พบ อินโดนีเซีย