กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯและรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ออกมาเปิดเผยว่า สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี จะได้กลับไปใช้ สนามสมโภช 700 ปี ในนัดสุดท้ายของฤดูกาลแน่นอน

หลังจากที่ สนามสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ ถูกปิดปรับปรุงเพื่อรองรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน23ปี ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพช่วงต้นปีหน้า แต่สุดท้ายสนามดังกล่าวกลับบปรับปรุงไม่ทันเวลา ทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯตัดสินใจเลือกสนาม บุรีรัมย์ สเตเดียม เป็นสังเวียนแข่งขันแทน

ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะมีกระแสข่าวว่าทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย จะเร่งดำเนินการให้สภาพสนามกลับมาใช้งานได้อีกครั้งเพื่อให้ สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี ได้กลับไปเล่นในรังเหย้าของตัวเองอีกครั้งในนัดสุดท้ายของฤดูกาล

ล่าสุด กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯและรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เผยถึงประเด็นนี้ว่า "ก่อนหน้านี้ทาง กกท. ที่เป็นเจ้าของสนามก็ได้ยืนยันกับเราแล้วว่าสนามแห่งนี้จะพร้อมใช้งานในศึกไทยลีกนัดสุดท้ายได้แน่นอน เพราะแทบจะไม่ต้องปรับปรุงอะไรมาก มีแค่พื้นหญ้าที่ถูกรื้อออกมาเท่านั้น"

"มั่นใจว่าสโมสรเชียงใมห่ เอฟซี จะได้กลับไปเล่นในบ้านที่จะเจอกับ บุรีรัมย์ฯ ในนัดสุดท้ายของซีซั่นแน่นอน และทางฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีกก็จะเดินทางไปตรวจสภาพสนามอีกครั้งในช่วงกลางเดือนตุลาคม หลังจากที่มีการปูพื้นหญ้าเรียบร้อยแล้ว"

สำหรับ สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี มีโปรแกรมเจอกับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเกมสุดท้ายของฤดูกาล ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ เวลา 18.00 น.

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆได้ที่นี่ : SMMSCORE