เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่อเซ็นสัญญากับ สหรัฐ กันยะโรจน์ มิดฟิลด์ตัวเก่งของ พีทีที ระยอง มาร่วมทัพในปีหน้า

หลังจากที่มีข่าวลือหนาหูว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัว สหรัฐ กันยะโรจน์ มิดฟิลด์ตัวเก่งของ พีทีที ระยอง มาร่วมทัพในปีหน้า หลังตัวนักเตะจะหมดสัญญากับต้นสังกัดในช่วงจบฤดูกาลนี้

ล่าสุดแหล่งข่าววงในเปิดผยว่า ข่าวลือดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นจริง เพราะถึงเวลานี้ พีทีที ระยอง ยังไม่ได้มอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับ สหรัฐ กันยะโรจน์ พิจารณา ทำให้ตามกฎ "บอสแมน" ตัวนักเตะสามารถเจรจากับสโมสรอื่นได้ทันที เพราะเหลือสัญญาไม่ถึง 6 เดือน

โดยมีการระบุว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมมอบสัญญาค่าเหนื่อยก้อนโตให้กับ สหรัฐ กันยะโรจน์ เพราะฝีเท้าและผลงานเป็นที่ประทับใจบอร์ดบริหาร รวมถึงโค้ช อเล็กซานเดร กามา ก็ชื่นชอบ โดย "กิเลนผยอง" หวังปั้นให้ สหรัฐ กันยะโรจน์ เป็นเพลเมกเกอร์แทนที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ย้ายทีมไปอยู่กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร เพราะมีสไลต์การเล่นที่ใกล้เคียงกัน

สำหรับ สหรัฐ กันยะโรจน์ ปัจจุบันอายุ 25 ปี เป็นชาวจังหวัดลำพูน มีชื่อเล่นว่า ฟาร์ม สูง 168 ซม. แจ้งเกิดกับทีม ลำพูน วอริเออร์ ก่อนย้ายไปเล่นกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และมาอยู่กับ พีทีที ระยอง ตั้งแต่ปี 2016 นอกจากนี้ยังเคยติดทีมชาติไทย U 23 อีกด้วย