ศรัณย์ สันติพัฒนาชัย ประกาศอำลาตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สโมสร แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด หลังทำหน้าที่ร่วมกับสโมสรมานานกว่า 9 ปีเต็ม เพื่อกลับไปทำธุรกิจส่วนตัว 

ความเคลื่อนไหวของทีม "อินทรีทัพฟ้า" แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ล่าสุดต้องพบข่าวร้ายเมื่อ ศรัณย์ สันติพัฒนาชัย ประกาศอำลาตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แล้ว โดยจะหันไปทำธุรกิจส่วนตัวแทน

ศรัณย์ สันติพัฒนาชัย ได้กล่าวเปิดใจว่า “หลังจากที่สโมสรได้มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการทำงานใหม่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และตัวผมเองมีความจำเป็นที่จะต้องรีบไปดำเนินการธุรกิจส่วนตัวกับทางครอบครัวซึ่งผมทิ้งหน้าที่ตรงนี้มาหลายปี " 

"และผมเองได้เข้าพูดคุยกับท่านประธาน พีระพล นุชนาฎ ประธานสโมสรเพื่อขอส่งมอบหน้าที่ให้แก่บุคคลที่มีความเหมาะสมให้เข้ามาสานงานต่อจากผม ตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยท่านก็ได้เคารพในการตัดสินใจตามที่ผมร้องขอ"

"ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งนี้เมื่อปี 2553 ผมมีโอกาสได้แต่คำแนะนำและติดตามเชียร์อย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด ซึ่งผมพึงพอใจที่ทีมงานทุกคนตั้งใจช่วยกันทำงาน ช่วยกันแก้ปัญหาจนทุกอย่างผ่านไปด้วยดีแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง"

"โดยเฉพาะอย่างยิ่งฤดูกาลนี้ต้องบอกว่าเป็นฤดูกาลที่ยากมากจริงๆ เราเองมีปัญหารุมเร้าสารพัด แต่ทุกคนก็ร่วมกันฟันฝ่าอุปสรรคอย่างไม่ย่อท้อ แม้ว่าตอนนี้จะเหลือโปรแกรมการแข่งขันอีกสองเกม ผมก็ยังมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเราจะยังอยู่ในไทยลีก 2​ นี้ต่อไปแน่นอน"

"จากนี้ไปผมจะขอกลับไปทำหน้าที่ดูแลธุรกิจส่วนตัวของครอบครัวและขอเป็นแฟนบอลให้กำลังใจกับทีมงาน สตาฟฟ์โค้ช และนักกีฬาทุกท่านต่อไป ผมเชื่อว่าภายใต้การบริหารทีมของทีมงานชุดใหม่นำพาสโมสรกลับมาทวงความสำเร็จอีกครั้งในเร็ววันนี้ ก็อยากจะขอให้แฟนคลับทุกท่านส่งกำลังใจให้กับทุกคนต่อไป"

สำหรับ นายศรัณย์ สันติพัฒนาชัย เข้ามาร่วมกันบริหารทีม แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ตั้งแต่เมื่อปี 2553 พร้อมกับการปรับปรุงระบบการทำงานและโครงสร้างสโมสรเพื่อเข้าสู่ความเป็นมืออาชีพ ตามกฎเกณฑ์และระเบียบต่างๆ ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และสมาคมฟุตบอลแห่งเอเชียได้กำหนดไว้ถึงการเป็นนิติบุคคลอย่างสมบูรณ์เพื่อให้เข้าสู่มาตรฐานการแข่งขันหนึ่งเดียวกับนานาชาติ ภายใต้ชื่อ สโมสรฟุตบอล แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด จนถึงปัจจุบัน