กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา จับมือ กกท.ระเบิดศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้ คู่เอกชูโรง แสงมณี แสงมณีเสถียรมวยไทยยิม ชน ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง พร้อมยอดมวยไทยแน่นรายการ 5 ต.ค.นี้ ชมฟรี ที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์ ถ่ายทอดสดช่อง ทรูโฟร์ยู!

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 ก.ย. อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ชั้น 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย มีการจัดแถลงข่าว ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้ ในงาน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 จ.บุรีรัมย์ โดยมี นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์ เป็นประธาน ร่วมกับ "โปรโมเตอน์ชุ้น เกียรติเพชร" นายพีรพงษ์ ธีระเดชพงศ์ และ "เสี่ยแขก พี.เค." สมชาย เทศรุ่งเรือง

โดยวัตุประสงค์เพื่อเผยแพร่ศิลปะมวยไทยให้คนทั่วโลกได้รู้จัก เพราะจะมีชาวต่างชาติร่วมกิจกรรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการพีทีทีไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 สนาม 15 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค. นี้ โดยสื่อมวลชนจะมาทำข่าวกว่า 300 คน มีการถ่ายทอดสดไป 207 ประเทศ คาดว่าจะมีผู้ชม 800 ล้านคน

โดยคู่มวยไทย ที่ผ่านการคัดสรร และหาชมได้ยาก โปรโมเตอร์ชุ้น เกียรติเพชร และ เสี่ยแขก หัวหน้าค่ายพี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จัดยิ่งใหญ่ ประธานดิ่ง การันตรี ความมันส์
คู่ที่ 1 วันฉลอง พี.เค.แสนชัย มวยไทยยิม แลกหมัด เพชรภูซาง กีล่าสปอร์ต ในพิกัด 119 ปอนด์
คู่ที่ 2 เมืองไทย  คลองสวนพลูรีสอร์ท ฟาดปาก เฟอรารี่ จักรยานมวยไทย ในพิกัด 138 ปอนด์
คู่ที่ 3 เสือคิม  ศิษย์สท.แต๋ว ท้าดวล รุ่งกิจ ว.สังข์ประไพ ในพิกัด 133 ปอนด์
คู่ที่ 4 รองคู่เอก กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ท้าชน หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์ ในพิกัด 138 ปอนด์
คู่ที่ 5 คู่เอก แสงมณี  แสงมณีเสถียรมวยไทยยิม ดวลเดือด ราฟฟี่  สิงห์ป่าตอง ในพิกัด 141 ปอนด์
คู่ที่ 6 ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน พร้อมรบ ซุปเปอร์เล็ก ม.รัตนบัณฑิต ในพิกัด 130 ปอนด์
คู่ที่ 7 เขี้ยวพยัคฆ์  จิตรเมืองนนท์ วัดคม ฉลาม พรัญชัย ในพิกัด 125 ปอนด์
คู่ที่ 8 โรเบิร์ต ศ.ธนบวร แลกแข้ง ก้องบูรพา ทิพย์ท่าไม้ ในพิกัด 105 ปอนด์

นี่คือคู่มวยที่ต่อสู้ด้วยชั้นเชิงและอาวุธที่ครบเครื่อง เพื่อตอกย้ำความเป็นมวยไทย ของจริง เพื่อเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก อีกร้อยล้านคู่ ในงาน โมโตจีพี ไทยแลนด์ ในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคมนี้ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยเปิดให้ชมฟรี พร้อมกับถ่ายทอดสด ทางช่อง True4U ช่อง 24 เวลา 18.00-20.00 น.