"น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม รับ "กูปรี" เล่นไม่ดี แต่มีโชคทำให้บุกชนะ แอร์ฟอร์ซ ย้ำเกมต่อไปขอวัด บีจี ปทุม เพื่อโอกาสเลื่อนชั้น

"กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังล่าสุดบุกไปชนะ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด 2-0 จากประตูของ วิลเลี่ยม​ โมต้า และ ภีมวิชญ์ ทองนิธิโรจน์ ถือเป็นชัยชนะนัดที่ 6 ติดต่อกัน ในศึกไทยลีก 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา

โดย "โค้ชฉ่วย" กุนซือ ศรีสะเกษ เอฟซี เปิดใจหลังเกมว่า "วันนี้ถือว่าทำสำเร็จ ก็ต้องชื่นชมนักเตะ คือเราตั้งเป้ากันเอาไว้ว่า 7 นัดนี้เป็นช่วงอันตราย และต้องพยายามเก็บชัยชนะให้ได้ทั้งหมด ก่อนเกมนี้เราชนะมา 5 เหลืออีกแค่ 2 นัดที่เราต้องคว้าชัย ทำให้ชนะให้ได้ เราไม่มีกลไก ไม่มีกรรมการช่วย ไม่มีอะไรทั้งนั้น อย่างที่ทุกคนเห็น เราแค่ทำให้ดีที่สุด ก็ต้องยอมรับว่าโชคมาเข้าข้างเราด้วย บางแมตช์เราก็ไม่ได้เล่นดี แต่มีโชคก็ช่วยให้ผ่านมาได้"

"จากนี้เรายังคงซ้อมกันตามปกติเพื่อที่จะเจอ บีจี ผมถือว่าเป็นเกมสำคัญ ที่จะวัดกันไปเลย คือถ้าเราชนะ ผมถือว่า ศรีสะเกษ ได้แชมป์ วัดกันไป แต่ถ้า บีจี ชนะ ผมก็ยอม"

"ถ้าเราไม่โดนตัด 12 แต้ม เราก็ขึ้นชั้นไปแล้ว แต่เรายังต้องมาเล่นด้วยความกดดัน และอีก 2 เกมที่เราต้องชนะ ทุกคนรู้อยู่แล้วว่า บีจี เหนือขนาดไหน แน่นอนว่าเราด้อยกว่า ก็อยู่ที่ว่าจะทำอย่างไรเพื่อสู้เขาให้ได้ ผมว่าการรวมใจสำคัญที่สุด ถ้าไม่มีตรงนี้ผมคงทำไม่สำเร็จ ผมไม่ได้เก่งอะไร ถ้านักเตะไม่ช่วยกัน เราคงมาถึงวันนี้ไม่ได้"

"หวังว่าอีก 2 เกมถ้าเราชนะหมด มันจะเป็นเรื่องที่ดี และเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับ ศรีสะเกษ และวงการฟุตบอล แต่ไม่ใช่ว่าผมไปดูถูกคู่ต่อสู้นะ แต่เรามีความพยายาม เราต้องชนะ เรามาถึงตรงนี้แล้ว เราพลาดไม่ได้เหมือนกัน เพราะถ้าพลาดคู่แข่งที่ตามมาอาจแซงเราได้"

"การเจอ บีจี เป็นแมตช์สำคัญ เราได้เปรียบแค่เล่นในบ้าน ในเรื่องกำลังใจ จะเห็นว่าแฟนบอลศรีสะเกษ วันนี้ก็มา 3,000 กว่าคน ไม่มีทีมไหนหรอก ขนาดไทยลีกยังหายาก ทีมนี้คือทีมที่มีแฟนบอลรากหญ้าชัดเจน เป็นทีมที่น่าส่งเสริมสนับสนุนที่สุดในฟุตบอลไทย ถ้าเราจะสร้างฟุตบอลให้แข็งแกร่ง แฟนบอลคือสิ่งสำคัญ มาด้วยใจ ก็ขอชื่นชมแฟนบอลทุกคน นี่คือเหตุผลที่ผมอยู่ที่นี่ และจะอยู่ช่วยทีมต่อไปแน่นอน"

สำหรับโปรแกรมลีกนัดต่อไปของ ศรีสะเกษ เอฟซี จะเปิดสนามศรีนครลำดวน พบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 2 วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 18.00 น.

เช็กผลฟุตบอลสด กดที่นี่

เช็กตารางคะแนนไทยลีก 2 กดที่นี่