ลิเวอร์พูล จ่าฝูงแห่งเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจจะต้องโดนปรับให้ออกจากการแข่งขันรายการคาราบาว คัพ หลังโดน EFL สอบสวนบางอย่างที่เกิดขึ้นในนัดที่พวกเขาเอาชนะเอ็มเค ดอนส์ เมื่อวันพุธที่ 25 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา

            ลิเวอร์พูล เอาชนะ เอ็มเค ดอนส์ 2-0 เมื่อวันพุธที่ 25 กันยายน 2562 ในศึกคาราบาว คัพ รอบ 3 แต่โอกาสที่พวกเขาจะไปเจอกับอาร์เซนอล ในรอบต่อไปนั้นตอนนี้ยังคงไม่แน่นอน เมื่อมีรายงานข่าวว่า EFL (ลีกฟุตบอลอาชีพอังกฤษ) ได้เปิดการสอบสวนเรื่องที่ลิเวอร์พูลได้ใช้ผู้เล่นที่ขาดคุณสมบัติหรือไม่มีสิทธิ์ลงแข่งในรายการนี้ลงสนาม

           โดยสื่อดังอย่าง The Athletic รายงานข่าวสุดช็อคว่า การแข่งขันในรอบ 16 ทีมที่ลิเวอร์พูลจะเจอกับอาร์เซนอลนั้นอาจจะไม่เกิดขึ้นเมื่อการแข่งขันในแมตช์ก่อนหน้านั้นตอนนี้กำลังโดนสอบสวนจากองค์การที่กำกับดูแลกีฬาดังกล่าว

            โฆษกของลิเวอร์พูลเผยกับ The Athletic ว่า “สโมสรรับทราบถึงปัญหาทางด้านการบริหารที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นและเกี่ยวข้องกับหนึ่งในนักเตะของเรา" "เรากำลังประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวและจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมต่อไปจนกว่ากระบวนการนี้จะเสร็จสมบูรณ์"

            โดยทาง EFL ยังไม่ได้เปิดเผยว่านักเตะรายดังกล่าวที่อาจจะไม่ผ่านเกณฑ์การลงทะเบียนในการลงสนามนัดดังกล่าวคือใคร ทั้งนี้ในสเตเดี้ยม เอ็มเค วันนั้นมีนักเตะหน้าใหม่หลายคนที่มีโอกาสได้ลงเล่น ซึ่งถ้ามีการตัดสินออกมาว่าลิเวอร์พูลทำผิดกฎในการแข่งขันรายการดังกล่าว พวกเขาอาจจะโดนปรับหรือไม่ก็โดนปรับออกจากรายการนี้

            เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดโอกาสให้บรรดาดาวรุ่งได้ออกสตาร์ทในทีมชุดใหญ่หลายคนทั้งฮาร์วีย์ เอลเลียตต์, ริอาน บรูว์สเตอร์ และ ควีวีน เคลเลเฮอร์ โดยมีเซ็ปป์ ฟาน เดนเบิร์ก และ เฮอร์บี้ เคน ได้ประเดิมสนามด้วยการเป็นตัวสำรอง