ดาวเตะของนีซ ยอดทีมแห่งเวทีลีก เอิง ฝรั่งเศส มีแววโดนสโมสรอัปเปหิพ้นทีม หลังคิดสั้นไปขโมยนาฬิกาหรูมูลค่า 70,000 ยูโรของเพื่อนร่วมทีมไปจากล็อคเกอร์ส่วนตัว

           มีรายงานว่า โมฮัมเหม็ด ลามีน ดียาบี-ฟาดีก้า แข้งดาวรุ่งของนีซ อาจมีปัญหาโดนยกเลิกสัญญาจากสโมสรหลังจากยอมรับว่าไปขโมยนาฬิกาของเพื่อนร่วมทีมอย่าง แคสเปอร์ ดอลเบิร์ก ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ธรรมดาเมื่อ AFP รายงานว่า ถือเป็นเรื่องราวการขัดแย้งที่น่าแปลกประหลาดที่สุดเรื่องนึงในสโมสรฟุตบอลทีมนึงเท่าที่เคยได้ยินมา

            ข่าวรายงานว่า ดียาบี-ฟาดีก้า ได้ขอโทษดอลเบิร์กที่ก่อนหน้านั้นมีรายงานว่านาฬิกาของเขาหายไป 2-3 วันก่อนที่เพื่อนร่วมงานของเขาจะสารภาพว่าเป็นคนเอาไปจากล็อคเกอร์ โดยข่าวเผยว่านาฬิกาเรือนดังกล่าวของดอลเบิร์กนักเตะที่นีซเซ็นมาจากอาแจ็กซ์ในช่วงซัมเมอร์นั้นมีราคาประมาณ 70,000 ยูโร ซึ่งถือว่าแพงมาก 

           การกระทำดังกล่าวของดียาบี-ฟาดีก้า ทำให้เจ้าตัวต้องเผชิญกับปัญหาครั้งใหญ่เมื่ออนาคตของเขากับนีซดูเหมือนกำลังจะตกอยู่ในความมืดมน โดยมีหลายคนวิเคราะห์ว่าแล้วจะมีทีมไหนที่เต็มใจจะรับเขาไปอยู่ด้วยหากรู้พฤติกรรมดังกล่าวของเจ้าตัว

           ทั้งนี้ยอดทีมจากลีก เอิง ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกี่ยวข้องกับแข้งวัย 18 ปีรายนี้และกองหน้าจากแดนโคนมของพวกเขา