สื่อดังของสเปนได้มีการออกมาเปิดเผยคำพูดของลิโอเนล เมสซี่ ซุป'ตาร์ 5 บัลลงดอร์ของบาร์เซโลน่าหลังได้รับบาดเจ็บระหว่างเกมลา ลีกา กับบียาร์เรอัล เมื่อวันอังคารที่ 24 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา

             ลิโอเนล เมสซี่ ต้องเจอกับการเริ่มต้นฤดูกาลกับบาร์เซโลน่าที่เลวร้ายที่สุดก็ว่าได้ โดยตำนานนักเตะชาวอาร์เจนไตน์ได้รับบาดเจ็บที่น่องในช่วงปรีซีซั่น หมายความว่าเขาเพิ่งได้ออกสตาร์ทเป็นครั้งแรกของฤดูกาลเมื่อคืนวันอังคารที่ 24 กันยายน 2562 ที่ผ่านมาที่บาร์ซ่าเปิดบ้านเอาชนะบียาร์เรอัล 2-1 

            แต่แม้เจ้าตัวจะสามารถทำแอสซิสต์ให้อองตวน กรีซมันน์ ได้ในลูกเบิกร่องของทีม แต่ฝันร้ายของเมสซี่ก็ยังคงดำเนินต่อไป เขาถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่งและให้ อุสมาน เดมเบเล่ ลงมาเล่นแทนหลังจากต้องใช้เวลาส่วนนึงในครึ่งแรกอยู่ข้างสนามเพื่อรับการปฐมพยาบาลอาการบาดเจ็บที่คาดว่าจะเป็นในส่วนของกล้ามเนื้อขาหนีบ

            ถือเป็นปัญหาที่น่าหนักใจสำหรับเมสซี่อีกครั้ง และหากอ้างอิงจากท่าทีที่เขามีต่อนักภายภาพบำบัดของทีมระหว่างการปฐมพยาบาลข้างสนามก็ยิ่งยืนยันถึงความผิดหวังของนักเตะวัย 32 รายนี้ได้เป็นอย่างดี โดยกล้องของ El Golazo de Gol ได้จับภาพของเมสซี่ขณะที่พูดว่า "ผมเจ็บไม่ได้ ผมเจ็บไม่ได้" ออกมา ประหนึ่งว่าเจ้าตัวกำลังอ้อนวอนนักภายภาพว่าไม่อยากเจ็บหนักอีกแล้ว

        ปัจจุบันบาร์ซ่ากำลังอยู่ในช่วงวิกฤตเพราะพวกเขาจำเป็นต้องให้นักเตะหัวใจสำคัญของทีมคนนี้กลับมาฟิตและแข็งแรงโดยเร็วหากยังอยากเห็นทีมกลับมาอยู่ในสถานะเดิมโดยเร็วที่สุด เพราะแม้ว่า หลุยส์ ซัวเรซ, กรีซมันน์, เดมเบเล่ ทั้งหมดนั้นฟิตสมบูรณ์และยังมีดาวรุ่งอย่างอันซู ฟาติ ที่คอยสร้างความวูบวาบได้ทุกครั้งเมื่อได้ลงสนาม แต่ต้องยอมรับว่าทั้งหมดนั่นไม่สามารถทำได้แบบเมสซี่เลย ไม่ว่าพวกเขาจะพยายามมากขนาดไหนก็ตาม