ลุค แมทธีสัน แข้งวัยทีนของโรชเดล ทีมจากลีก วัน ของฟุตบอลอังกฤษ ออกมาเผยความรู้สึกหลังทำประตูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ ในศึกคาราบาว คัพ เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 25 กันยายน 2562)

            การแข่งขันคาราบาว คัพ รอบ 3 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ลุค แมทธีสัน ปราการหลังของโรชเดล สามารถยิงประตูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ได้สำเร็จ และถือเป็นความทรงจำที่ยอดเยี่ยมของหนุ่มน้อยวัย 16 แต่เจ้าตัวมีเวลาฉลองไม่นาน เพราะต้องกลับไปโรงเรียนในเช้าวันพฤหัสบดีนี้เพื่อสอบวิชาจิตวิทยา

           "ผมตั้งป้อมหวดและลูกมันไปตุงตาข่ายด้านบนและจากนั้นก็เป็นเรื่องของร่างกายของผมแล้ว" แมทธีสันกล่าว "ผมวิ่งไปที่แฟนๆ ของเดลและสไลด์เข่าเข้าไปหา ผมคิดว่าผมกำลังลงจากเขา มันเป็นความรู้สึกที่พิเศษมากๆ" "จริงๆ วันนี้ผมต้องไปโรงเรียน แต่ผมจะไปพรุ่งนี้แทนตอนเราได้หยุดเพราะผมมีสอบจิตวิทยา ผมแทบอดใจรอไม่ได้ ผมคิดว่าคืนนี้คงนอนไม่หลับ" "โรชเดลและโรงเรียนให้การสนับสนุนผมเป็นอย่างมาก ผมรักการเรียนและนั่นคือสิ่งที่ผมอยากทำครับ" "ฟุตบอลไม่ใช่สิ่งการันตี คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณอาจจะเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกแต่อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ ผมอยากมีแผนสำรองไว้ครับ"

           เพื่อนๆ ของแมทธีสันหลายคนเป็นแฟนแมนฯ ยูไนเต็ด แต่ตัวเขากลับแตกต่าง "ผมเป็นแฟนนอริชครับ" "คุณพ่อของผมมาจากนอริช เขาเลี้ยงผมมาให้เติบโตที่นอริช" "เพื่อนสนิทของผมส่วนใหญ่เป็นแฟนๆ แมนฯ ยูไนเต็ด ผมยังไม่ได้เปิดโทรศัพท์เลยตอนนี้ ยังกลัวอยู่ครับ"

            โรชเดล ทีมจากลีกวัน อาจจะพ่ายแพ้ไปในการดวลจุดโทษ แต่ประตูของแมทธีสันคือประตูแรกในการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของเขาที่เริ่มต้นมาเพียง 12 เดือน