มีการเปิดเผยเหตุผลที่ทำให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลือกที่จะแต่งตั้งอักเซล ตวนเซเบ้ เป็นกัปตันทีมในเกมปะทะกับโรชเดล ในศึกคาราบาว คัพ เมื่อคืนที่ผ่านมาแทนที่จะเป็นปอล ป็อกบา ที่เคยทำหน้าที่นี้มาแล้วหลายครั้ง

            โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สร้างความเซอร์ไพรส์อีกครั้งด้วยการให้ อักเซล ตวนเซเบ้ เป็นกัปตันทีมแทนที่จะเป็นปอล ป็อกบา ในนัดดวลโรชเดลเมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 25 กันยายน 2562) ทั้งๆ ที่กองกลางชาวฝรั่งเศสนั้นถือเป็นหนึ่งในนักเตะที่เป็นรุ่นใหญ่ของทีมและเคยได้รับปลอกแขนกัปตันทีมมาก่อนหน้านี้แล้ว

           ในทางตรงกันข้าม ตวนเซเบ้ นั้นได้ลงสนามให้กับแมนฯ ยูไนเต็ด แค่ครั้งเดียวในเกมลีกฤดูกาลนี้และปีที่แล้วก็ถูกส่งไปให้แอสตัน วิลล่า ยืมตัว แล้วอะไรคือเหตุผลที่ทำให้โซลชาร์ตัดสินใจมอบปลอกแขนกัปตันทีมให้เซ็นเตอร์แบ็ครายนี้?

           The Mirror รายงานโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวต่างๆ ว่า สาเหตุก็มาจากความจริงที่ว่า ปีศาจแดงต้องเจอกับโรชเดล ในศึกคาราบาว คัพ นั่นเอง? ทั้งนี้ตวนเซเบ้า ผู้เกิดที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก (อยู่ในทวีปแอฟริกา) ได้ย้ายไปอยู่เมืองโรชเดลพร้อมครอบครัวตอนอายุ 4 ขวบและเติบโตมาในเมืองดังกล่าว ซึ่งความรู้สึกของความผูกพันและเชื่อมโยงกันแบบนั้นทำให้โซลชาร์ตัดสินใจมอบหมายให้ตวนเซเบ้เป็นกัปตันทีมในเกมลีก คัพ นั่นเอง

           การสวบปลอกแขนกัปตันทีมสำหรับตวนเซเบ้เองนั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่เคยรับตำแหน่งดังกล่าวในทีมชุดแรกเลย แต่เขาก็เลยได้เป็นกัปตันทีมปีศาจแดงมาแล้วในทุกๆ ระดับ เรียกได้ว่ามีความสามารถที่จะรับผิดชอบทีมได้ โดยเจ้าตัวกล่าวก่อนเกมว่า "ภาวะผู้นำเป็นสิ่งที่ผมชื่นชมในตัวนักเตะทั้งหลาย ผมเคยพูดมาแล้วในอดีตว่าสักวันนึงก็อยากเป็นกัปตันทีมแมนฯ ยูไนเต็ด และผมก็ยังคงยืนยันที่จะทำแบบนั้นครับ"