แฟนบอลปอมปีย์ 'พอร์ทสมัธ' โชว์พฤติกรรมสุดห่ามหลังกระโดดต่อยม้าตำรวจหลังเกมคาราบาว คัพ ที่ทีมรักของพวกเขาเปิดรังโดนเซาแธมป์ตันถลุงไป 4-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 24 กันยายน 2562)

             พอร์ทสมัธกับเซาแธมป์ตันได้เจอกันในการแข่งขันคาราบาว คัพ รอบ 3 เมื่อคืนวันอังคารที่ 24 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา และถือเป็นการพบกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งศึกนัดนี้ถือเป็นเซาธ์โคสท์ ดาร์บี้ หรือเกมดาร์บี้ชายฝั่งทะเลตอนใต้ของอังกฤษที่เข้มข้นที่สุดนัดนึงของวงการฟุตบอลอังกฤษเลยก็ว่าได้ และตามคาดการแข่งขันนัดนี้ส่อแววร้อนแรงตั้งแต่ช่วงก่อนคิกออฟเลยทีเดียว

            เราจะเห็นคลิปที่แฟนๆ ของทั้งสองทีมเดินทางไปสนามแฟรตตัน พาร์ค ก็จะมีตำรวจคุ้มกันอย่างแน่นหนา และเมื่อการแข่งขันเริ่มต้นขึ้น ทีมจากพรีเมียร์ลีก ก็แสดงให้เห็นถึงความเหนือชั้น แดนนี่ อิงส์ ซัดคนเดียว 2 ประตูให้เซาแธมป์ตันขึ้นนำ 2-0 ไปก่อนในครึ่งแรก ซึ่งนั่นไม่ได้ทำให้กองเชียร์เจ้าบ้านเงียบเสียงลงแต่ประการใด แต่ลูกทีมของราล์ฟ ฮาเซนฮัทเทิล ก็สามารถคุมเกมไปได้ด้วยดี ครึ่งหลัง 'นักบุญแดนใต้' ได้เพิ่มอีก 2 ประตูจากเซดริก ซัวเรซ และนาธาน เร้ดมอนด์ ทำให้เซาแธมป์ตันเอาชนะทีมจากคู่ปรับสำคัญจากลีกวัน ไปได้ในที่ 4-0


           แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนไม่อาจให้อภัยได้ก็คือพฤติกรรมน่ารังเกียจของแฟนบอลพอร์ทสมัธคนนึงหลังเกม ซึ่งจากคลิปจะเห็นว่ามีชายคนนึงได้กระโดดต่อยใส่ม้าตำรวจที่กำลังเดินอยู่ตามท้องถนน แต่ในที่สุดหนุ่มอันธพาลรายดังกล่าวก็ได้รับในสิ่งที่คู่ควรแก่การกระทำของเขา เพราะต่อมาเจ้าตัวก็โดนม้าตัวดังกล่าววิ่งไล่ก่อนที่เขาจะวิ่งเข้าไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มใหญ่ และที่สุดชายดังกล่าวก็ล้มคว่ำไปกับพื้นและโดนว่ากล่าวตักเตือนกันไป

           หลังเกมฮาเซนฮัทเทิลยอมรับว่าเขาดีใจกับชัยชนะที่ได้ทำเพื่อแฟนๆ มากกว่าสิ่งใดในโลก "นี่คือสิ่งที่เหนือกว่าการเข้าถึงรอบต่อไป" ฮาเซนฮัทเทิลกล่าว "สิ่งนี้มันเกี่ยวกับการเข้าถึงหัวใจของแฟนๆ ผมมีความสุขกับพวกเขามากๆ" "ผมรู้ว่ามันเป็นเกมสำคัญสำหรับพวกเขาและผมคิดว่าเราออกสตาร์ทในเกมได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่นักเตะรู้ว่าพวกเขาต้องต้องต่อสู้อยู่ตลอดเวลา"