"น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือ ศรีสะเกษ เอฟซี วางเป้า 4 นัดที่เหลือ ขอสัก 8 แต้ม มั่นใจได้เลื่อนชั้นขึ้นไทยลีก โดยไม่ง้อการโดนตัด 12 คะแนน ลั่น 2 นัดต่อไปต้องชนะรวด

หลังจากที่ "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี บุกไปเอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0 เมื่อวานนี้(22 ก.ย.) ทำให้พวกเขาขยับขึ้นมาอยู่ที่ 3 ของตารางไทยลีก 2 มี 52 แต้ม จาก 30 นัด ได้ลุ้นเลื่อนชั้นขึ้นไทยลีกเต็มตัว

ล่าสุด "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือ ศรีสะเกษ เอฟซี ได้กล่าวถึงอีก 4 เกมที่เหลือว่า "ตอนนี้นักเตะในทีมกำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ 3 นัดที่ผ่านมา เราเอาชนะคู่แข่งลุ้นเลื่อนชั้นโดยตรงได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ชนะลำปาง 2-0, ชนะอุดรธานี 1-0 และชนะ เทโร 1-0 ทำให้เราขยับขึ้นมาอยู่ที่ 3 ได้สำเร็จ"

"ส่วนโปรแกรมที่เหลืออีก 4 นัด ก็ถือว่าสำคัญ และไม่ง่าย โดยเฉพาะอีก 2 เกมข้างหน้าที่จะต้องเจอ สมุทรสาคร กับไปเยือน แอร์ฟอร์ซ เราจำเป็นต้องเก็บชัยชนะให้ได้ทั้งหมด เพื่อรักษาอันดับเอาไว้"

"ส่วน 2 นัดสุดท้ายที่จะเจอ บีจี กับไปเยือน ไทยฮอนด้า หากเราได้ 6 แต้มมาแล้ว ผมมองว่า 2 นัดนี้แค่เราเสมอ ก็น่าจะเพียงพอให้ได้เลื่อนชั้น ดังนั้นอีก 4 นัดที่เหลือ ผมมองว่าถ้าเราได้สัก 8 แต้มเป็นอย่างน้อย ก็น่าจะเพียงพอ และไม่ต้องรอลุ้นเรื่องการตัดแต้ม 12 คะแนน"

"ผมอยากขอบคุณแฟนบอลศรีสะเกษทุกคนที่เดินทางตามไปเชียร์ลงแข่งในทุกนัด มันทำให้เรามีพลังในการต่อสู้ โดยเฉพาะเกมเยือน ที่เราไม่รู้สึกเสียเปรียบ มันเหมือนกับว่าเราเล่นในบ้านทุกนัดเลยนะ" น้าฉ่วย กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรม 4 นัดที่เหลือของ ศรีสะเกษ เอฟซี มีดังนี้
25 ก.ย. เหย้าพบ สมุทรสาคร
29 ก.ย. เยือน แอร์ฟอร์ซฯ
19 ต.ค. เหย้าพบ บีจี ปทุมฯ
27 ต.ค. เยือน ไทยฮอนด้า