ดัง วาน ลัม นายทวารของทีม เอสซีจี เมืองทองฯ ติงกรรมการ นที ชูสุวรรณ เป่าจุดโทษให้ สุโขทัยผิดพลาด เพราะตนเองโดนบอลก่อน จอห์น บาจโจ้

จากเกมไทยลีกเมื่อวานนี้(21 ก.ย.) ในคู่ สุโขทัย เอฟซี ที่เปิดบ้านแพ้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-3 ซึ่งมีจังหวะปัญหาเกิดขึ้นในนาที 46 เมื่อ เอสซีจี เมืองทองฯ เสียลูกจุดโทษ ขณะนำอยู่ 1-2 โดยกรรมการ นที ชูสุวรรณ เป่าลูกจุดโทษให้ สุโขทัย ในจังหวะที่ ดัง วาม ลัม นายทวารทีมเมืองทองฯ สไลด์สกัดบอลจาก จอห์น บาจโจ้ กองหน้าทีมสุโขทัย

แต่ทว่าจังหวะต่อมา จอห์น บาจโจ้ กลับยิงลูกจุดโทษไปติดเซฟของ ดัง วาน ลัม ทำให้ทีมไม่ได้ประตูตีเสมอ จนสุดท้าย สุโขทัย ก็ต้องแพ้ไป

ทางด้าน ดัง วาน ลัม ได้ออกมากล่าวถึงจังหวะนี้ว่า "ปกติเวลาที่ผมเสียจุดโทษ ผมจะไม่ค่อยไปประท้วงกรรมการเท่าไหร่ แต่ผมรู้สึกว่าวันนี้กรรมการตัดสินใจผิดพลาด เพราะผมทัชบอลก่อน"

นอกจากนั้น นายทวารชาวเวียดนาม ยังได้กล่าวถึงผลงานของทีมในช่วงนี้ว่า "ผู้เล่นทุกคนรู้สึกดี ก็พยายามทำให้ดีที่สุด ไม่ใช่แค่ตัวผมคนเดียว เพื่อนๆก็ช่วยกันด้วย"

"ผมไม่ได้อยากให้แฟนบอลมาเชียร์ตัวผมคนเดียว ผมอยากให้มาเชียร์พวกเราทั้งหมด ผมขอบคุณแฟนคลับ ถึงแม้ช่วงก่อนหน้านี้เรามีช่วงเวลาที่ดีอยู่บ้าง แต่แฟนบอลก็ยังให้กำลังใจเราตลอด จนมาถึงช่วงนี้ที่เราทุกคนมั่นใจ ก็อยากให้แฟนคลับเข้ามาเชียร์กันต่อเนื่องครับ"

สำหรับนัดต่อไป เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ในวันที่ 2 ต.ค. เวลา 19.00 น.