ดราม่ากันอีกรอบ! หลังเกม สเปอร์ส บุกไปพ่าย เลสเตอร์ โดยมีจุดเปลี่ยนเรื่อง VAR ที่ค้านสายตาแฟนบอลทั่วโลกในจังหวะจับล้ำหน้า ซน เฮือง มิน ซึ่งได้ทำให้ จิ้งจอก พลิกสถานการณ์กลับมาเป็นฝ่ายชนะ

แฟนบอลในโลกโซเชี่ยล ทำสีหน้าบอกบุญไม่รับ หลังเห็น ท๊อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ต้องพลาดท่าบุกไปพ่าย เลสเตอร์ ซิตี้ 1-2 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมี VAR เป็น 1 ในตัวแปรสำคัญที่พลิกจากที่กำลังชนะกลายเป็นแพ้ นั่นก็คือจังหวะที่ ซน ฮึงมิน โดนจับล้ำหน้า ซึ่งเป็นอะไรที่ก้ำกึ่งคลุมเครือสุดๆ

จังหวะดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงครึ่งเวลาหลังที่ สเปอร์ส เป็นฝ่ายนำอยู่ 1-0 และ ซน ฮึง มิน ได้บอลหลุดเข้าไป ก่อนที่จะไหลมาถึง เซิร์จ ออริเยร์ ยิงเข้าสู่ก้นตาข่าย แต่สุดท้ายแล้วกลับถูก VAR ริบประตูคืน เนื่องจากมองว่า “ตี๋ซน” ยืนอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า ซึ่งทำให้แฟนบอลส่วนใหญ่มึนงงกันไปทั่ว เนื่องจากภาพหลักฐานนั้นดูเหมือนว่า ซน จะยืนเท่าๆ กับไลน์กองหลังมากกว่า และถ้าล้ำจริงๆ ก็คงล้ำในหลักมิลลิเมตรเท่านั้น

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีการออกมาตำหนิการตัดสินครั้งนี้โดยทั่ว โดยมีการแซวว่าบางทีทีมงาน VAR อาจจะเห็นขนตา ซน ฮึงมิน ล้ำหน้ามานิดหนึ่ง ขณะที่ตำนานแข้งอย่าง แกรี่ ลินิเกอร์ และ ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ต่างก็ส่ายหน้าไม่เห็นด้วย โดยระบุว่า VAR กำลังทำลายฟุตบอล และถูกใช้งานแบบผิดๆ

เช็กโปรแกรมการแข่งขัน และผลสกอร์สดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE