สาวกของ "ราชันชุดขาว" ถึงกับอ้าปากค้าง เมื่อมีการเปิดเผยว่า เรอัล มาดริด อาจต้องจ่ายเงินสูงขนาดนี้เพื่อเป็นค่าชดเชยให้กับ "ซีเนดีน ซีดาน" หากปลดเขาออกจากตำแหน่งในเร็วๆนี้

ตอนนี้อนาคตของนายใหญ่ชาวฝรั่งเศสรายนี้ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก หลังจากที่เจ้าตัวกลับมาหวนรับงานคุมทีมเรอัล มาดริด อีกครั้งในช่วงท้ายซีซั่นก่อน แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้ทีมกลับมาเป็นทีมที่น่ากลัวได้เลย ซึ่งล่าสุด ซีดาน เพิ่งพาลูกทีมบุกไปพ่าย ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมดังจากแดนน้ำหอมในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มเกมแรกไปอย่างขาดลอย 0-3 เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีกระแสเรียกร้องจากแฟนบอลของทัพ "โลส บลังโกส" ให้ปลด ซีดาน ออกจากตำแหน่ง

ทว่าล่าสุด "สปอร์ต" สื่อกีฬาชื่อดังจากแดนกระทิงดุได้รายงานว่า เรอัล มาดริด จะต้องสูญเงินกว่า 80 ล้านยูโร เพื่อปลด ซีดาน ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากกุนซือชาวฝรั่งเศสรายนี้ได้เซ็นสัญญาเอาไว้ 3 ปีครึ่งพร้อมรับค่าจ้างอยู่ที่ 13 ล้านยูโรต่อปี แล้วจากการที่สัญญายังเหลืออีกถึง 3 ปีทำให้ค่าชดเชยอยู่ที่ 39 ล้านยูโร ซึ่งเมื่อรวมค่าใช้จ่ายส่วนอื่นอีกจึงทำให้การปลดกุนซือในครั้งนี้มีมูลค่ากว่า 80 ล้านยูโร โดยทางเดียวที่จะทำให้ค่าชดเชยก้อนนี้ลดลงนั่นก็คือ ซีดาน ตกลงยอมยกเลิกสัญญา 2 ปีท้าย แต่ก็ยังมีค่าใช้จ่ายในการแต่งตั้งโค้ชคนใหม่รวมถึงค่าจ้างที่จะเรียกร้องอีกด้วย