แฟนๆ อาร์เซนอลบางส่วนตั้งข้อสังเกตว่า ดาวเตะปืนใหญ่รายนี้อาจจะได้รับการแต่งตั้งเป็นกัปตันทีม และพวกเขาก็เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งจนแห่แหนกันไปสนับสนุนทางทวิตเตอร์ของสโมสรกันอย่างล้นหลาม

           แฟนบอลอาร์เซนอลจำนวนมากมองว่า เอคตอร์ เบเยริน ควรจะได้รับการแต่งตั้งเป็นกัปตันทีมคนใหม่ของทีมโดยอูไน เอเมรี่ หลังจากที่แบ็คขวารายนี้หายจากอาการบาดเจ็บและกลับมาลงสนามให้กับอาร์เซนอลชุดยู 23 เจอกับวูล์ฟส์เป็นเวลา 62 นาที

         โดยมีแฟนบอลรายนึงที่เชื่อว่า การตัดสินใจของเอเมรี่ที่เลื่อนการประกาศแต่งตั้งกัปตันทีมไปเป็นในช่วงสัปดาห์หน้านั้นก็เป็นข้อพิสูจน์ว่า ดาวเตะจากอะคาเดมี่รายนี้จะก้าวขึ้นมารับตำแหน่งกัปตันทีมนั่นเอง โดยสื่อท้องถิ่นในลอนดอนอย่าง Football.London รายงานว่า เอเมรี่ได้ออกมาเผยว่า เขาจะเปิดเผยว่าใครคือกัปตันทีมคนใหม่หลังเกมคาราบาวคัพ ที่จะเจอกับน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ในช่วงสัปดาห์หน้า

          กุนซือชาวฝรั่งเศสกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาอยากให้มีกัปตันในทีม 3-5 คน โดยระหว่างนี้ กรานิต ชาก้า รับหน้าที่เป็นกัปตันทีมไปก่อนหลังจากที่โลรองต์ กอสเซียลนี่ กัปตันทีมคนเก่าได้ย้ายออกไปเมื่อช่วงสิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งงานนี้ได้มีสาวกปืนใหญ่เข้าไปแสดงความคิดเห็นในทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของสโมสรที่โพสต์คลิปเบเยรินเข้ามาทักทายแฟนๆ 

           "เอเมรี่รอที่จะประกาศกัปตันอาร์เซนอลคนต่อไปจนกระทั่งเบเยรินกลับมาจากอาการบาดเจ็บ คิดว่านั่นเป็นเรื่องบังเอิญเหรอ? แน่นอนว่าไม่ สวัสดีครับ กัปตัน"

           "ให้ปลอกแขนกัปตันกับเขาเถอะ @UnaiEmery"

           "ให้เขาเป็นกัปตันและปล่อยยืมชาก้า"

           "แต่งตั้งเขาเถอะ ไม่มีใครอื่นที่จะเป็นกัปตันได้"

            "กัปตันในอุดมคติของฉัน"

            "ยินดีต้อนรับการกลับมานะ กัปตัน ❤"