บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งลา ลีก้า สเปน ตั้งเป้าขาย 3 ดาวเตะคนดังที่เป็นส่วนเกินของทีมออกไปในช่วงตลาดนักเตะที่จะเปิดขึ้นอีกครั้งในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของทีม

            บาร์เซโลน่า วางแผนที่จะขายนักเตะออกไปหลายคนในช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้ โดยมีข่าวออกมาว่าในบรรดานักเตะเหล่านั้นก็มีรายชื่อของสตาร์อย่างอิวาน ราคิติช มิดฟิลด์ชาวโครเอเชีย, ซามูเอล อุมติตี้ ปราการหลังชาวฝรั่งเศส และอาร์ตูโร่ วิดัล กองกลางชาวชิลี รวมอยู่ด้วย

            โดยมาร์ก้า สื่อดังของสเปนอ้างว่า ยักษ์ใหญ่แห่งแดนคาตาลันต้องการลดภาระรายจ่ายของทีมเพื่อให้บัญชีค่าใช้จ่ายสมดุล ซึ่งจะเป็นแบบนั้นได้ก็ต้องขายนักเตะออกไปก่อน  ทั้งนี้ ราคิติช, อุมติตี้ และวิดัล จะถูกขายออกไปพร้อมๆ กับนักเตะชุดใหญ่ที่ส่วนใหญ่จะถูกจับดองอยู่ข้างสนาม

             การ์เลส อเลนญ่า และ มูสซ่า วาเก้ คืออีก 2 นักเตะที่ส่อแววว่าจะถูกบาร์เซโลน่าขายทิ้งไปท่ามกลางนักเตะที่มีเหลือเกินความต้องการของเอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ อีกมากมายโดยเฉพาะในแดนกลาง 

            แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยตกเป็นข่าวกับราคิติชและอุมติตี้มาก่อนในอดีตและพวกเขาก็อาจจะได้นักเตะเหล่านี้มาในราคาที่ถูกอย่างเหลือเชื่อในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้