สื่อแดนกระทิงตี! ฟาติ ได้รับสัญชาติเรียบร้อย หลังสมาคมลูกหนังแดนกระทิงเดินเรื่องให้เพื่อเตรียมลุยบอลโลกเดือนตุลาคมนี้

มุนโด้ เดปอร์ติโบ สื่อในแดนกระทิงรายงานว่า อันซู ฟาติ กองหน้าอนาคตไกลของ บาร์เซโลน่า ทีมหาอำนาจในเวที ลา ลีกา สเปน ได้รับสัญชาติสเปน เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ส่งผลให้ดาวรุ่งจากค่าย "ลา มาเซีย" มีคุณสมบัติครบที่จะไปลุยศึกชิงแชมป์โลกรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีให้ทัพกระทิงดุ ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ 

ฟาติ เกิดที่ประเทศกินี-บิสเซา ในปี 2002 และมีสิทธิ์เลือกรับใช้ทีมชาติโปรตุเกส อย่างไรก็ตาม โรเบิร์ต โมเรโน่ เทรนเนอร์ทีมชาติสเปนชุดใหญ่ ออกมาระบุว่าทางสหพันธ์พยายามอย่างหนักในการให้สัญชาติแก่ ฟาติ ซึ่งย้ายมาอยู่สเปน ตั้งแต่อายุ 6 ขวบพร้อมกับครอบครัว ล่าสุดสื่อในแดนกระทิงยืนยันว่า เอกสารต่างๆ ในการยื่นขอสัญาชาติสแปนิชของ ฟาติ ได้รับอนุมัติแล้ว 

https://bit.ly/31xdWFZ

ทั้งนี้เจ้าตัวลงเล่นให้ "บาร์ซ่า" ชุดใหญ่ไปแล้ว 4 นัดรวมทุกรายการ ทำผลงานได้อย่างน่าทึ่งและยิงให้ทีมไปแล้ว 2 ประตู โดยการแข่งขันในศึก เวิล์ดคัพ 2019 รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีที่บราซิลเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ จะประเดิมเปิดฉากฟาดแข้งกันในช่วงวันที่ 26 ตุลาคม ถึง 17 พฤศจิกายน นี้ ซึ่ง สเปน อยู่ในกลุ่มอี ร่วมสายกับ อาร์เจนติน่า, ทาจิกิสถาน และ แคเมอรูน