บอลเร็วทีมชาติไทย กล่าวถึง กรณีถูกปลอมเฟซบุ๊กพร้อมนำไปเชื่อมโยงการเมือง

หลังจากที่ ปลื้มจิตร์ ถินขาว บอลเร็วทีมชาติไทย ถูกปลอมเฟซบุ๊กนำไปเชื่อมโยงการเมืองแบบไม่รู้ตัว เพราะถูกเฟซบุ๊กปลอมดังกล่าว แชร์ข่าวจากเฟซบุ๊กของ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่มีการโพสต์ภาพ นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ในเรื่องของการบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี ก่อนที่เจ้าตัวจะต้องรีบออกมาแจ้งกับแฟนคลับทันทีว่าไม่ใช่เฟซบุ๊กของตัวเองนั้น

ล่าสุด เจ้าตัวได้เปิดเผยในกรณีนี้ โดยกล่าวว่า โดยปกติเฟซบุ๊กปลอมนั้นไม่ได้มีแค่ครั้งนี้ แต่มันมีมาอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้ว เฟซบุ๊กอันนี้เมื่อสัปดาห์ก่อนเพื่อนๆ และแอดมินแฟนคลับก็ส่งมาให้ดูว่า ใช้ชื่อ ใช้รูปเหมือนกันเลย แล้วเวลาลงอะไรก็ลงตาม ก็ได้ให้แอดมินไปเตือนมาแล้วครั้งหนึ่ง

"แต่เมื่อวานเพื่อนที่อ่างทองส่งมาให้ดูว่ามีแชร์เรื่องการเมือง ก็เลยเข้าไปดู และทักไปหา เข้าไปคุย แฟนคลับที่รู้จักกันก็ช่วยกันรีพอร์ตไป จนตอนนี้น่าจะหายไปแล้ว เพราะหาไม่เจอแล้ว"

บอลเร็วทีมตบลูกยางสาวไทย กล่าวต่อว่า โดยปกติก็จะดำเนินคดีอยู่แล้ว แต่พอเวลาดำเนินคดีก็จะไปเจอว่าเป็นเด็กนักศึกษา หรือเด็กมัธยม ทำปลอมขึ้นมา ต้องการเป็นคนที่มีคนติดตาม มีคนคุยด้วย พอจะดำเนินคดีก็ร้องไห้ขอโทษกัน

"โอเคชื่นชมได้ แต่อย่าแอบอ้าง แสดงตัวกันตรงๆ ว่าเป็นแฟนคลับ ไม่ใช่มาอ้างว่าเป็นพี่หน่อง แล้วก็ไปคุยนั่นนี่กับคนอื่น หรือขายของ ยืมเงิน ซึ่งตรงนี้มันทำให้เราเสียหาย อยากจะบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย"

ส่วนเรื่องที่ถูกโยงไปการเมืองนั้น ปลื้มจิตร กล่าวว่า รู้สึกงงเล็กน้อย แต่คนที่รู้จักกันมักจะรู้ว่าไม่โพสเรื่องของการเมืองอยู่แล้ว ดังนั้นทุกคนจะรู้ว่าอันนี้เฟซบุ๊กปลอมแน่ๆ แต่คนที่ไม่รู้จักก็จะมองกันอีกแบบหนึ่ง ดังนั้นเลยต้องทำอะไรซะอย่าง

"อยากจะเตือนว่าอย่าให้มันสายเกินแก้ ถ้าคิดได้ก็หยุดซะ เป็นตัวเองก็ดีแล้ว ไม่ต้องอยากไปเป็นคนอื่น หรือไปเป็นตัวคนอื่นเขา ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีก็พอ" นักตบลูกยางสาวไทยกล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวลงแข่งขันวอลเลย์บอลอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2019 (SAT Thailand Volleyball Invitation 2019) จะแข่งขันระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2562

โปรแกรมการแข่งขัน
วันที่ 20 กันยายน 2562
14.00 น. อินโดนีเซีย พบ ฟิลิปปินส์ (SMMTV ถ่ายทอดสด)
17.00 น. ไทย พบ เวียดนาม (PPTV, SMMTV ถ่ายทอดสด)

วันที่ 21 กันยายน 2562
14.00 น. ไทย พบ ฟิลิปปินส์ (PPTV, SMMTV ถ่ายทอดสด)
17.00 น. เวียดนาม พบ อินโดนีเซีย (SMMTV ถ่ายทอดสด)

วันที่ 22 กันยายน 2562
14.00 น. ฟิลิปปินส์ พบ เวียดนาม (SMMTV ถ่ายทอดสด)
17.00 น. ไทย พบ อินโดนีเซีย (PPTV, SMMTV ถ่ายทอดสด)