นักเตะส่วนเกิน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ขอพักเรื่องย้ายกลับถิ่นเดิมตามข้อตกลงเอาไว้ก่อน

ลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูชาวเยอรมันของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไม่ขอเอ่ยถึงเรื่องย้ายกลับถิ่นเดิมในช่วงหลังหมดสัญญากับ เบซิคตัส ตอนจบฤดูกาลนี้ เพราะอยากจะทำผลงานในช่วงที่เหลือของซีซั่นนี้ให้ดีที่สุด และหลังจากนั้นค่อยมาพูดถึงเรื่องอนาคตของเขากันอีกครั้งหนึ่งก็ยังได้

"ตอนนี้ผมยังไม่คิดถึงเรื่องกลับไป ลิเวอร์พูล เพราะยังเวลาอีกตั้งนานกว่าที่สัญญายืมตัวจะหมดลง ผมอยากจะโฟกัสกับเกมการแข่งขัน และผลงานของผมเสียก่อน และเราค่อยมาพูดถึงเรื่องนี้ในช่วงหลังจบฤดูกาลกันดีกว่า"

ลิเวอร์พูล ตัดสินใจปล่อย คาริอุส ย้ายซบ เบซิคตัส แบบชั่วคราวเป็นเวลา 2 ปี หลังโชว์ฟอร์มเฟอะฟะในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ นัดพลาดท่าแพ้ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด 1-3 เมื่อปี 2018 แม้จะต้องย้ายกลับคืนสู่ถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงหลังจบดีลยืมตัว ทว่านายด่านชาวเมืองเบียร์จะไม่อยากหวนคืนสู่ทีมต้นสังกัดที่แท้จริง เพราะไม่อยากกลับมานั่งเป็นตัวจริงนั่นเอง และเคยมีข่าวว่าทีมยักษ์ใหญ่แห่งลีกลูกหนังตุรกีอยากจะจ่ายเงินคว้าตัวมาเฝ้าเสาแบบถาวรอีกด้วย เพื่อตอบสนองความต้องการของนายทวารวัย 27 ปีที่เคยแสดงทีท่าว่าอยากใช้ชีวิตอยู่ในดินแดนไก่งวงต่อไป แต่ยังต้องรอการเจรจาอย่างทางการเสียก่อน