ในงานแถลงข่าว Meet the Warriors ไทยลีก นัดที่ 27 คู่ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย

ซึ่งทาง สุพรรณบุรี เอฟซี ส่ง ศุภกร ศิริพรพันธ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เป็นตัวแทน ขณะที่ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ส่ง สมชาย ไม้วิลัย หัวหน้าผู้ฝึกสอน เข้าร่วมงาน

โดย ศุภกร ศิริพรพันธ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า “เราต้องเช็คตัวผู้เล่น โดยเฉพาะผู้เล่นต่างชาติที่เจ็บตั้งแต่นัดที่แล้ว ซึ่งตอนนี้มีพร้อมแค่ 1-2 รายเท่านั้น ส่วนนักเตะไทย เราขาดแค่ สุพรรณ ทองสงค์ ครับ”

“ตอนนี้เราผ่านช่วงที่ยากลำบากมาแล้ว 3 เกมที่ผ่านมาเราไปเยือนทั้งหมด เราแพ้เมืองทอง แต่ชนะเชียงใหม่ นัดล่าสุดเราก็โชคร้ายที่ผู้เล่นเราบาดเจ็บระหว่างแข่ง และเหลือผู้เล่น 10 คน ตั้งแต่นาทีที่ 30 แต่อีก 4 เกมที่เหลือ เราได้เล่นในบ้าน 3 เกม เราเจอกับราชบุรีนัดนี้ พวกเขาอาจขวัญกำลังใจดี แต่พวกเขาก็เล่นกลางสัปดาห์มา เราจะใช้ความได้เปรียบจากจุดนี้”

“ทางราชบุรีมีผู้เล่นคุณภาพหลายคน อย่างลองจิล หรือ โบลี่ รวมถึงผู้เล่นไทยอย่างจักรพันธ์ ซึ่งเราต้องทำให้นักเตะเหล่านี้มีส่วนร่วมกับเกมน้อย โดยเฉพาะจักรพันธ์ เราเคยร่วมงานกับเขามา ต้องหาวิธีป้องกันเขาให้ดี”

“4 เกมสุดท้าย ด้วยสถานการณ์ของทีมที่อยู่ในโซนอันตราย ก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจ เราเข้าใจสถานการณ์ของตัวเองดีว่ามันยากลำบาก แต่เราอยากให้แฟนบอลให้กำลังใจ เพื่อเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยดีครับ”

ส่วนทาง สมชาย ไม้วิลัย หัวหน้าผู้ฝึกสอนของราชบุรี มิตรผล เอฟซี กล่าวว่า “แน่นอนว่าเรามีเกมเมื่อวาน ความพร้อมนักเตะอาจน้อยลงไป แต่โชคดีที่เราจะได้ ปาตินโญ่ กลับมาในเกมนี้”

“ก็อย่างที่บอกครับ สุพรรณบุรี สดกว่า แต่เราก็จะใช้ระบบทีม และผู้เล่นที่พร้อมลงเล่น ผมเชื่อว่าเกมนี้ไม่มีปัญหาครับ ผู้เล่นทดแทนกันได้ เกมนี้ไม่น่ามีปัญหาครับ เราเล่นเต็มที่แน่นอน”

“เราต้องรับมือกันเกมต่อเกมอยู่แล้ว การไปเยือนสุพรรณบุรี เราจะไม่ประมาท ต้องรัดกุม พวกเขาต้องการคะแนนเป็นอย่างยิ่ง เรามีวิธีการในการเจอกับพวกเขาแน่นอน”

“ผมขอขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาให้กำลังใจตลอดนับตั้งแต่เปิดฤดูกาล ตอนนี้ลีกจะปิดแล้ว เราได้เข้าชิงช้าง เอฟเอ คัพ ก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์ราชบุรีของเรา เพื่อให้ทำผลงานได้ดีในลีกต่อไป รวมถึงการคว้าแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ ด้วย”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 27 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562

18.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 3

19.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดสุพรรณบุรี
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2

20.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนามทรู สเตเดี้ยม (ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต)
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U/True Sport HD 3

วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562

18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล ณ สนามช้าง อารีน่า
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2

18.00 น. เชียงใหม่ เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True4U/True Sport HD 1

19.00 น. ตราด เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดตราด
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

19.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2

ส่วนคู่ ชลบุรี เอฟซี พบ พีทีที ระยอง เลื่อนไปเป็นวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน เวลา 19:00 น. เนื่องจากสนามชลบุรี สเตเดี้ยม ใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลหญิง U16 ชิงแชมป์เอเชีย

ติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆได้ที่นี่ : SMMSCORE