ก้องฟ้า ซีพีเอฟ รีดน้ำหนักหืดจับขึ้นชั่งครั้งแรกเกิน 1 ปอนด์ ก่อนวิ่งลดน้ำหนักจนทำได้ตามเป้า พร้อมชิงแชมป์ WBC ASIA กับ ยูมะ ขณะที่เพชรมณี ซีพีเอฟ รอเฮ หลังเสี่ยตังค์ยันได้ชิงแชมป์ WBO แน่ แต่ต้องรอประชุมใหญ่ที่ญี่ปุ่นปลายปี งานนี้แฟนมวยห้ามพลาด

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กรุงเทพมหานคร บริษัทเพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น ร่วมกับ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัดมหาชน ได้ทำการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนัก คู่เอกเป็นการชิงแชมป์สภามวยแห่งเอเซีย WBC ASIA รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวท 122 ปอนด์ ระหว่าง ก้องฟ้า ซีพีเอฟ นักชกชาวไทยกับ ยูมะ ฟูจิโอกะ นักชกจากประเทศญี่ปุ่น โดยมีนายแพทย์ สมเจตน์ สักการโกศล ศัลยกรรมกระดูกและข้อประจำโรงพยาบาลเป็นแพทย์ผู้ตรวจ ซึ่งมี เสี่ยตังค์ โปรโมเตอร์ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เป็นสักขีพยานโดยมีรายละเอียดดังนี้ 

น.พ. สมเจตน์ สักการโกศล ศัลยกรรมกระดูกและข้อประจำโรงพยาบาล ได้ทำการตรวจร่างกาย ก้องฟ้า ซีพีเอฟ นักชกชาวไทยอย่างละเอียด ทั้งความดันโลหิต, การเต้นของชีพจร, ข้อกระดูกต่างๆ ซึ่งผลการตรวจร่างกายไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ก่อนจะสรุปว่าก้องฟ้า มีสุขภาพที่แข็งแรงสามารถขึ้นชกได้ จากนั้นก็เป็นคิวของนักชกญี่ปุ่น ยูมะ ฟูจิโอกะ ซึ่งผลการตรวจก็ไม่มีปัญหาเช่นเดียวกัน

จากนั้นเป็นขั้นตอนการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ซึ่ง ก้องฟ้า ซีพีเอฟ นักชกชาวไทยได้ก้าวขึ้นตาชั่งก่อน ผลปรากฏว่าเกินอยู่ 1 ปอนด์ ทำให้ต้องไปสวมชุดวอร์มวิ่งรีดน้ำหนักประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนกลับมาชั่งใหม่ได้ตามเป้าพิกัด 122 ปอนด์เท่าพิกัด ขณะนักชกจากแดนปลาดิบ มาดีคุมน้ำหนักมาทำให้ขึ้นชั่งครั้งเดียวผ่านฉลุยไม่ต้องไปทำน้ำหนัก

หลังจากชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายเสร็จสิ้น ก้องฟ้า ซีพีเอฟ นักชกชาวไทยได้เผยว่า ครั้งนี้ตนปล่อยเวทขึ้นมาชก 122 ปอนด์ ถึงแม้จะขึ้นชั่งเกินอยู่ 1 ปอนด์แต่ลดได้ตามเป้า จึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ยอมรับอาวุธนักชกจากประเทศญี่ปุ่นไม่ธรรมดา แต่ตนจะไม่ประมาทเด็ดขาด มั่นใจในรูปร่างที่ใหญ่ยาวกว่า จะสามารถต้อนเอาชนะคว้าแชมป์สภามวยแห่งเอเซีย WBC ASIA รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวทมาครองได้ชัวร์ ฝากแฟนมวยชาวไทยช่วยไปติดตามเป็นกำลังใจที่เวทีหรือทางช่อง 7 HD เวลา 13.45 น. เป็นต้นไปได้ รับรองจะไม่ทำให้ผิดหวัง

ขณะ "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ ได้เผยว่า สำหรับก้องฟ้า นั้นที่พึ่งปล่อยเวทขึ้นมาในไฟต์นี้ต้องอย่าประมาทเด็ดขาด เพราะคู่ต่อสู่จากประเทศญี่ปุ่นไม่ธรรมดา หมัดแรงและต่อยได้แม่นยำจึงได้กำชับเต็มที่ อีกทั้งให้โชว์ฟอร์มเก่งเพื่อหวังอนาคตต้องก้าวขึ้นไปชิงแชมป์โลกต่อไปได้เช่นกัน ส่วน เพชรมณี ซีพีเอฟ ที่ตอนนี้อยู่รองอันดับ 3 จะได้สิทธิ์ไปชิงแชมป์ WBO แน่นอน แต่ต้องรอตนไปประชุมใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นในปลายปีนี้ว่าจะได้ชิงที่ไหน คู่ชกเป็นใครต้องรอติดตาม ก็ขอฝากแฟนมวยชาวไทยช่วยไปติดตามเป็นกำลังใจให้ขุนพลนักชกไทยที่จะทำศึกยอดมวยโลกในวันนี้ ที่โรงแรมสยามพาราไดซ์ได้ ชมฟรี พร้อมกับมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD เวลา 13.45 น.เป็นต้นไปด้วย

ส่วนคู่มวยน่าสนใจในรายการมีดังนี้ เพชร ซีพีเอฟ พบ ซานโตส ทาบีอัส (บราซิล)(สากล 6 ยก), เพชรมณี ซีพีเอฟ พบ ยอดทัพไทย ศิษย์ครูเอก(สากล 6 ยก), วันชนะ ซีพีเอฟ พบ พาน เซี่ยวจี๋(จีน), เพชรพิชิต จ.ศิริไทย พบ สิงห์สั่ง ป.ทักษิณ, เพชรสยาม ส.สมัยศึก พบ เดชศักดา ศิษย์ครูเอก, เพชรมรกต ชาติศักดา พบ ฟ้าพิทักษ์  ป.ภักดี