"โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ กุนซือสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ยอมรับไม่เคยคิดว่าตัวเองจะสามารถพาทีมมาได้ไกลขนาดนี้ พร้อมขอบคุณนักเตะที่สู้เต็มที่จรสามารถเข้าชิงชนะเลิศศึกฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ ได้สำเร็จ

"สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี สร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ ได้อีกครั้งในรอบกว่า 10 ปี หลังดวลจุดโทษเอาชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 5-4 (เสมอในเวลา 0-0) เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา(18 ก.ย. 62)

ทางด้าน "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ เฮดโค้ชการท่าเรือ เอฟซี เผยหลังจบเกมว่า "รู้สึกตื้นตันใจมากๆ เพราะเป็นครั้งแรกของตัวเองที่ทำทีมใหญ่และสามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วยใหญ่ของประเทศได้ เกมนี้เราเหลือ 10 คนตั้งแต่ยังไม่จบ 90 นาที ทำให้ทุกคนต้องสู้อย่างเต็มที่"

"ยอมรับว่าตอนแรกไม่คิดว่าจะพาทีมมาไกลได้ขนาดนี้ แต่พอได้เข้ามาอยู่กับทีม รู้จักนักเตะมากขึ้น ก็ต้องขอบคุณพวกเขาที่ช่วยกันเล่นตามแผนการที่วางลงไป เพราะหากนักเตะไม่ช่วยกันหรือไม่มีใจ เราก็คงจะมาไม่ถึงจุดนี้ ขนาดตอนที่เหลือ10คน พวกเขายังไม่แสดงให้เห็นถึงความท้อ แต่กลับสู้ด้วยความมุ่งมั่น"

"จากนี้เราต้องกลับไปเช็กสภาพทีม รวมถึงร่างกายของนักเตะหลายคนที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ ส่วนในเกมนัดชิงเมื่อมาถึงขั้นนี้ก็คงจะเต็มที่ เพื่อคว้าแชมป์ให้ได้"

สำหรับโปรแกรมนัดชิงชนะเลิศศึก ช้าง เอฟเอ คัพ ระหว่างการท่าเรือ เอฟซี กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี