ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ที่โดนพิษสงของกรรมการตัดสินให้แพ้ทั้งที่เป็นฝ่ายออกหมัดเข้าเป้ามากกว่าทุกยก ไม่ท้อยังพร้อมสู้ต่อเพื่อนำความสำเร็จมาสู่แฟนมวยชาวไทย ฝากขอโทษแฟนมวยที่ไม่สามารถนำเหรียญกลับไปได้ รับทัวร์นาเม้นท์นี้ได้เห็นอะไรเยอะมากและคุ้มค่ามาก

หลังจาก “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกความหวังคนสุดท้าย โดษพิษสงของกรรมการตัดสินให้แพ้คะแนนไปแบบเฉียดฉิว 2-3 ตกรอบ 16 คนสุดท้ายศึก “ไอบาเวิลด์บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” ที่ประเทศรัสเซีย ทั้งที่เป็นฝ่ายออกหมัดเข้าเป้าทำคะแนนได้มากกว่าทุกยก ล่าสุด “เจ้าสด” กล่าวว่า ต้องขอโทษแฟนมวยชาวไทยที่ไม่สามารถเอาเหรียญกลับไปฝากได้ตามที่ตั้งใจไว้ แต่ตนก็พยายามทำอย่างเต็มที่แล้ว ไม่เป็นไรแม้ครั้งนี้จะไม่ได้เหรียญ แต่ก็ไม่ทำให้ตนท้อยังคงมุ่งมั่นที่จะนำความสำเร็จไปสู่ประเทศไทยให้ได้ ทั้งซีเกมส์ และการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ ที่ตนต้องฟันฝ่าฟันคว้าโควต้าไปลุยโตเกียวเกมส์ให้ได้ เพราะน่าจะเป็นโอลิมปิกเกมส์ครั้งสุดท้ายสำหรับตน ซึ่งหากตนได้โควตา ยังยืนยันครั้งนี้จะต้องคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับมาสู่ประเทศไทยให้ได้ 

นอกจากนี้ ฉัตร์ชัยเดชา ยังได้กล่าวอีกว่า แม้ตนจะตกรอบแต่ยอมรับว่าได้อะไรกลับไปเยอะมาก โดยเฉพาะการแข่งขันรายการนี้มีชาติที่มาร่วมพอๆ กับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ แถมนักชกเยอะมากและเก่งกว่าเพราะไม่มีการคัดเลือก ทุกชาติสามารถส่งนักชกได้เต็มที่ ทำให้ตนได้มีโอกาสสัมผัสกับนักชกที่เก่งๆ เยอะมาก และได้เห็นฟอร์มการชกทั้งของคู่แข่งที่เคยเห็นและไม่เคยเห็น ยอมรับว่าคุ้มค่าจริงๆ

ด้าน “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยฯ กล่าวว่า น่าเสียดายที่ “เจ้าสด” มาเจอเหตุการณ์แบบนี้ยอมรับว่าทั้งเสียใจกับ “เจ้าสด” และเสียดายความสำเร็จ เพราะวันนั้น “เจ้าสด” ชกได้ดีมากเรียกว่าครบเครื่อง ถ้าผ่านนักชกคาซัคสถานไปได้นั่นหมายถึงเห็นเหรียญรำไร เพราะสายนี้ไม่หนักจะไปหนักก็คือในรอบ 4 คนสุดท้าย อย่างไรก็ตามสิ่งที่ตนเคยบอกว่าน่าเป็นห่วงคือการตัดสินจากกรรมการหน้าใหม่ที่ไม่ค่อยทันเกมส์และสุดท้ายก็มาลงที่เราจนได้ ส่วนมากกรรมการหน้าใหม่จะมองเรื่องของแรงกิ้งเป็นหลักในกรณีที่ตัดสินใจไม่ได้ วันนั้นหากกรรมการจากโรมาเนียที่ให้เราแพ้เพียงคนเดียวมีประสบการณ์เราก็ไม่แพ้จะพลิกมาชนะทันที รวมถึงหากเรายื่นประท้วงทันก็จะมีการมาดูเทปกันใหม่เพื่อหาข้อยุติ และเชื่อว่ายังไงเราก็ชนะขนาดที่กรรมการชูมือให้คาซัคฯชนะเราแฟนมวยในสนามยังโห่เลย

แต่อย่างว่าเมื่อแพ้แล้วจะไปโทษอะไรก็คงไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องของการประท้วง ทางสมาคมกีฬามวย โดย “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ พยายามย้ำมาตลอดตั้งแต่ก่อนมา ในเรื่องการประท้วงหากคิดว่าเราไม่ได้รับความยุติธรรม แต่พอมาถึงหน้างานโค้ชกลับเข้าใจผิด และเกิดความสับสนเพราะกฎกิติกาการประท้วงเพิ่งเริ่มกลับเอามาใหม่อีกครั้งหลังจากที่หยุดไปนานหลายปี ก่อนหน้านี้การประท้วงไม่ต้องยื่นใบเหลือง แต่เมื่อลงจากเวทีสามารถยื่นประท้วงได้ไม่เกิน 30 นาที แต่ครั้งนี้เขาต้องให้ยื่นใบเหลืองทันทีตั้งแต่อยู่บนเวทีเป็นอย่างแรก จากนั้นค่อยลงมาเขียนคำร้องด้านล่าง เลยทำให้โค้ชเกิดความสับสนและตั้งใจจะประท้วงหลังจากลงเวที แต่สุดท้ายก็ไม่ทันกาล อย่างไรก็ตามข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นตนซึ่งเป็นประธานเทคนิคขอน้อมรับไว้แต่เพียงผู้เดียว คิดว่าเรื่องนี้จะเป็นบทเรียนครั้งสำคัญที่เราจะต้องจดจำเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก โดยเฉพาะในเกมใหญ่อย่างโอลิมปิกเกมส์ “บิ๊กชาย” กล่าวตอนท้าย