จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แชมป์เา ไล่อัด มทร.รัตนโกสินทร์ 6-0 ในนัดเปิดสนามศึกฟุตบอลอุดมศึกษา ช้างยู-แชมป์เปี้ยน คัพ 2019

การแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษา CHANG U-CHAMPION CUP "ช้างยู-แชมป์เปี้ยน คัพ 2019" ครั้งที่ 13 ที่สนามฟุตบอลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 18 กันนยายน ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันแรก

ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย ศ.ดร.จรินทร์ ธานีรัตน์ ประธานอำนวยการจัดการแข่งขันฯ, อ.อาคม สมุทรโคจร ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน, ภาสกร ปิตรังสี ผจก.งานพัฒนาความสัมพันธ์สำนักประสานงานภายนอก บ.ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และผู้บริหารจากทั้ง 16 สถาบันร่วมเปิดงานการแข่งขันอย่างเป็นที่ทางการ โดยคู่เปิดสนามวันนี้เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างแชมป์เก่าจุฬาฯ พบกับ มทร.รัตนโกสินทร์

เริ่มการแข่งขันในครึ่งแรกแชมป์เก่าจุฬาฯ เปิดเกมบุกเข้าใส่อย่างดุเดือดก่อนในนาทีที่ 6 ภานุเทพ คีรีแลง อาศัยจังหวะยิงบอลเข้าประตูให้กองเชียร์เจ้าบ้านได้เฮขึ้นนำไปก่อน 1-0

จากนั้นต่างฝ่ายต่างเดินเกมบุกบี้กันไปอย่างสูสีคู่คี่ และเป็นทางจุฬาฯที่มีโอกาสยิงบอลได้ลุ้นอยู่หลายครั้งแต่ไม่เป็นผลจนกระทั่งท้ายเกมก่อนหมดเวลาครึ่งแรกนาทีที่ 45 ภานุเทพ คีรีแลง ดาวยิงเจ้าเดิมยิงจุดโทษให้จุฬาฯหนีไปเป็น 2-0 ประตู

ครึ่งหลังยังคงเป็นทางจุฬาฯ พับสนามบุกอย่างต่อเนื่อง และในนาทีที่ 63 ทีมจุฬาฯขยับสกอร์นำห่างไป 3-0 หลังลูกทีมมทร.รัตนโกสินทร์ กันบอลหน้าเขตประตูและทำบอลเข้าประตูตัวเองเป็นสกอร์ให้เจ้าบ้านได้เฮอีกครั้ง

จากนั้นไม่นาน ศักดิ์สิทธิ์ จิตวิจารณ์ อาศัยจังหวะลากบอลเข้าอัดตาข่ายให้จุฬานำโด่งไป 4-0 ในนาทีที่ 74 และในนาที 83 ณัฐวัฒน์ โทบ้านซ้ง จากจุฬาฯได้จังหวะปั่นฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษเข้าประตูไปได้อีกเป็น 5-0 และก่อนจบเวลานาทีที่ 87 พนมพร พวงมาลัย ยิงประตูชัยปิดท้ายให้จุฬาฯ เอาชนะมทร.รัตนโกสินทร์ ไป 6-0 ประตู

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 19 ก.ย.62 ที่สนามจุฬาลงกรณ์ฯ ทีม ม.เกษตรศาสตร์ จะพบกับ ทีมม.กรุงเทพธนบุรี ในเวลา 14.00 น. ส่วนที่สนาม ม.กรุงเทพ ทีม ม.มหิดล จะพบกับ ทีม ม.ธนบุรี ในเวลา 14.00 น. และ ทีม ม.กรุงเทพ จะพบกับ มทร.ธัญบุรี ในเวลา 16.00 น