คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีคำสั่งลงโทษแบน "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ กุนซือสโมสรชลบุรี เอฟซี ห้ามทำหน้าที่ข้างสนาม 2 นัด จากกรณีที่ใช้ถ้อยคำหยาบคายใส่ผู้ตัดสินระหว่างที่ขอจับมือ

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (18 ก.ย. 62) คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ครั้งที่ 62/2562 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม มีเรื่องพิจารณา ดังนี้

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 เกมระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดบ้านชนะ ชลบุรี เอฟซี 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (14 ก.ย. 62)

- เหตุการณ์
หลังจากผู้ตัดสินเป่านกหวีดหมดเวลาการแข่งขัน ได้มีหัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรชลบุรี เอฟซี นายสะสม พบประเสริฐ เดินเข้ามาที่กลางสนามได้กล่าวขอบคุณและขอจับมือ แล้วพูดด้วยคำหยาบคายใส่คณะผู้ตัดสิน และได้ใช้นิ้วชี้หน้าผู้ตัดสิน

- ผลพิจารณาโทษ
ลงโทษนายสะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรชลบุรี เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.6 ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ห้ามลงทำหน้าที่ครั้งต่อไป 2 นัด และปรับเงิน 40,000 บาท