แสงมณี เสถียรแสงมณีมวยไทย ยอมรับต่อ ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง พิกัด 141 ปอนด์ คืองานช้างมาก เพราะตนเองเล็กกว่าเยอะ แต่เมื่ออยากจะมีลุ้นยอดมวยอีกครั้ง ต้องชกให้ได้ ในการชกคู่เอก ศึกมวยไทยนายขนมต้ม ที่จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 5 ต.ค. 2562

แสงมณี เสถียรแสงมณีมวยไทย นักชกฟอร์มแรง เตรียมขึ้นสังเวียนไฟต์ต่อไปกับ ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง พิกัด 141 ปอนด์ ใน ศึกมวยไทยนายขนมต้ม ที่จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 5 ต.ค. 2562 ก่อนหน้านี้ “แสงมณี” ชกมวยไทยมาตรฐานแบบ 5 ยก ยังไม่เคยปล่อยน้ำหนักขึ้นมาถึงพิกัด 141 ปอนด์มาก่อน ซึ่งมากสุด ก็เป็นไฟต์ที่ต่อยกับ ตะวันฉาย และ ยอดพนมรุ้ง ที่พิกัด 139 ปอนด์ 

ทางด้านเต็งจ่ายอดมวยอย่าง แสงมณี ก็หนักใจในเรื่องนี้ เพราะราฟฟี่เป็นมวยต่างชาติที่อาวุธครบเครื่อง แถมกำปั้นหนักโดยธรรมชาติอีกด้วย แต่ถ้าตนเองอยากจะมีลุ้นยอดมวยอีกครั้งก็ต้องผ่านไปให้ได้

“ถือว่าเป็นด่านทดสอบสำหรับการลุ้นยอดมวยปีนี้ พิกัดนี้ยอมรับว่าแรงปะทะผมเป็นรองแน่ แต่ก็คงจะใช้ความรวดเร็วเข้ามาช่วย แพ้ชนะยังไม่รู้ แต่จะทำผลงานออกมาให้ประทับใจที่สุด” แสงมณี เผย

สำหรับ แสงมณี เสถียรแสงมณีมวยไทย เคยคว้ารางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมถ้วยพระราชทาน มาแล้ว 1 ครั้งเมื่อปี 2554 โดยคราวนั้นได้ครองรางวัลรวมกับ ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์