สาวก 'ปีศาจแดง' แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดเป็นเสียงเดียวกันเกี่ยวกับ 'แฮร์รี่ แม็คไกวร์' ปราการหลังของพวกเขาหลังได้เห็นนาโปลีเอาชนะลิเวอร์พูล 2-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 17 กันยายน 2562)

             แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยตกเป็นข่าวว่าให้ความสนใจคว้าตัว คาลิดู คูลิบาลี่ และ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ มาร่วมทีมด้วยเงินก้อนโตในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ซึ่งที่สุดแล้วพวกเขาก็ลงเอยด้วยการคว้าฝ่ายหลังมาด้วยสถิติโลกในฐานะปราการหลังค่าตัวแพงที่สุด

            ปีศาจแดง ทุ่มเงินไป 80 ล้านปอนด์ ในการคว้าตัว แม็คไกวร์ ทำลายสถิติเดิมของ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ที่ 75 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม การได้เห็น คูลิบาลี่ ลงทำหน้าที่จัดการอะไรต่างๆ เป็นอย่างดีให้กับ นาโปลีในนัดปะทะกับลิเวอร์พูลเมื่อคืนวันอังคารที่ 17 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาต้องกลับมาคิดใหม่อีกครั้งเกี่ยวกับปราการหลังแดนผู้ดีของพวกเขา หลายคนตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการตัดสินใจของสโมสรที่เลือกที่จะเซ็น แม็คไกวร์ แทนที่ดาวเตะทีมชาติเซเนกัล

            คูลิบาลี่ สามารถรับมือกับ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ และ ซาดิโอ มาเน่ ได้อย่างสบายๆ โดยใช้รูปร่างอันสูงใหญ่ของเขาให้เป็นประโยชน์จนสามารถช่วยทีมให้เอาชนะไป 2-0 และแฟนๆ ก็ตั้งคำถามเกี่ยวกับการตัดสินใจของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ตัดสินใจเลือก 'ดาวเตะหัวโต' แทนที่จะเป็นปราการหลังเจ้าของความสูง 6 ฟุต  4 นิ้วของยอดทีมจากนาโปลี โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น....

           "แมนฯ ยูไนเต็ด เอาแม็คไกวร์แทนคูลิบาลี่ จริงๆ เหรอ? เฮ้อ?...คูลิบาลี่ดีเกินไปสำหรับนาโปลี"

           "คิดดูสิใช้เงิน 90 ล้านปอนด์ไปกับแฮร์รี่ แม็คไกวร์ ในขณะที่คูลิบาลี่ยังอยู่กับนาโปลี!” 

           "ได้ดูลิเวอร์พูลแล้วก็สงสัยว่าทำไมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงไม่เซ็นสัญญาคูลิบาลีเหนือแม็คไกวร์"

           "ฉันไม่รู้ว่าเราจ่ายเพื่อแม็คไกวร์ไปเท่าไหร่ เราจำเป็นต้องได้คูลิบาลี่เข้ามา เขาคือปราการหลังที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้"

           "ถ้าแม็คไกวร์ราคา 85 ล้านปอนด์ถือว่าเยอะแล้ว พระเจ้าเท่านั้นที่จะรู้ว่าคูลิบาลี่ราคาเท่าไหร่ในตอนนี้"

           "แค่เห็นคูลิบาลี่ในเกมนี้ก็ยืนยันความจริงได้แล้วว่า เราควรจ่ายเพิ่มอีก 20-30 ล้านปอนด์เพื่อให้ได้ปราการหลังระดับเวิลด์คลาสมาแทนที่จะเป็นแม็คไกวร์"