แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาเผยว่า ใครคือผู้สังหารจุดโทษมือ 1 ของทีมกันแน่ หลังจากรอสส์ บาร์คลีย์ รับหน้าที่ดังกล่าวในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 17 กันยายน 2562) และยิงพลาดจนโดนวิจารณ์อย่างหนัก

             รอสส์ บาร์คลีย์ เป็นคนที่รับหน้าที่สังหารจุดโทษทั้งๆ ที่ลงสนามมาเล่นในฐานะตัวสำรองเพียงไม่กี่นาทีในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดเปิดหัวที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ โดยที่จะเห็นว่าทั้งจอร์จินโญ่ และ วิลเลียน ต่างก็อยากจะทำหน้าที่ดังกล่าวเอง แต่กองกลางวัย 25 เป็นคนที่คว้าบอลไปและหวดชนคานพลาดไปอย่างน่าเสียดาย

            งานนี้เลยมีเสียงวิจารณ์อื้ออึงถึงการตัดสินใจของบาร์คลีย์ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นฝ่ายคว้าบอลไปยิงเองแทนที่จะเป็นจอร์จินโญ่ที่รับหน้าที่สังหารจุดโทษเป็นส่วนใหญ่ล่าสุดก็ในศึกซูเปอร์ คัพ แต่แฟรงค์ แลมพาร์ด ยืนยันว่า ดาวเตะทีมชาติอังกฤษคือผู้ที่รับหน้าที่สังหารจุดโทษมือ 1 ของเชลซี

           "รอส คือผู้สังหารจุดโทษครับและเป็นแบบนั้นเมื่อเขาได้ออกสตาร์ทในเกมด้วย เขารับหน้าที่นั้นและก็พลาดไป" แลมพาร์ดกล่าว "มันจะเป็นเรื่องใหญ่ที่จะพูดว่ามีความขัดแย้งระหว่างนักเตะ ถ้าเขายิงได้มันก็จะไม่เป็นเรื่อง แต่เขาทำหน้าที่นั้นแล้วพลาด ก็แค่นั้น" "ความผิดหวังสำหรับเราทุกคนก็คือเราไม่ได้โอกาสที่จะเอาชนะในเกม ไม่มีปัญหาในห้องแต่งตัวครับ" 

            การพลาดจุดโทษของบาร์คลีย์สร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงให้กับเชลซีเพราะนั่นคือความพ่ายแพ้ของทีม โดยโรดริโก้ เป็นคนยิงประตูชัยให้บาเลนเซียในครึ่งหลัง และถือเป็นความพ่ายแพ้ครั้งแรกของเชลซีนับตั้งแต่พ่ายในซูเปอร์ คัพ และแลมพาร์ดยอมรับว่าพวกเขาไม่สามารถทำผิดพลาดในการแข่งขันรายการนี้ได้

            "เราไม่ควรพ่ายแพ้ในเกมนี้ ชัดเจนว่า อย่างน้อยก็ต้องไม่แพ้ เรามีโอกาสดี 2-3 ครั้ง จากนั้นก็ได้จุดโทษและเราพลาด" "เราต้องเชิดหน้าสู้ต่อ หนทางยังอีกยาวไกล นี่คือบทเรียน ทีมต่างๆ ในระดับนี้สามารถทำให้คุณเจ็บปวดได้ทั้งนั้น" "แน่นอนว่าจะมีปัญหาเกิดขึ้นระหว่างเดินไปข้างหน้ากับนักเตะดาวรุ่งของเราและจะมีการเปลี่ยนแปลงที่เราพยายามจะทำมัน แต่เราจำเป็นต้องเข้มแข็งและพร้อมสำหรับเกมกับลิเวอร์พูลที่นี่ในช่วงสุดสัปดาห์"