ประเด็นใหญ่! คล็อปป์ แจงวินาทีที่เห็นผู้ตัดสินแจกจุดโทษให้ นาโปลี จนกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ ลิเวอร์พูล แพ้ในนัดเปิดสนาม แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ซีซั่นนี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ทำสีหน้าบอกบุญไม่รับ หลังเกมที่บุกไปพ่าย นาโปลี 0-2 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา โดยระบุว่าแทบไม่เชื่อสายตาว่ากรรมการและทีมงาน VAR จะลงความเห็นแจกจุดโทษให้ “อัซซูร่า” ในช่วงท้ายเกม เนื่องจากตนมั่นใจว่า โฆเซ่ กาเยฆ่อน แนวรุกของคู่แข่งนั้น จงใจพุ่งล้มอย่างเห็นได้ชัด

กุนซือชาวเยอรมัน ให้ความเห็นถึงทีมตัวเอง ที่มาโดนจุดโทษในช่วงท้ายเกม ก่อนจะประสบความพ่ายแพ้ โดยกล่าวว่า “สำหรับผมแล้ว มันชัดเจนมากๆ ว่า นี่ไม่ใช่จุดโทษแน่นอน เพราะ กาเยฆ่อน กระโดดล้มลงก่อนที่จะมีการปะทะด้วยซ้ำ แต่เราคงไปเปลี่ยนการตัดสินนั้นไม่ได้ ฉะนั้น เราคงทำได้แค่วิจารณ์ตัวเอง เราทำได้ดีใจหลายๆ จังหวะเกม เราเล่นฟุตบอลที่ดี แต่เราจบไม่ได้”

“ในช่วงครึ่งเวลาหลัง เรามีเกมที่บู๊กันมาก เราวิ่งแหลก พวกเขาก็วิ่งแหลก หลังจากนั้น นาโปลี ก็มีช่วงเวลาที่กลับมาครองเกมอีกครั้ง และเราก็เสียจุดโทษ ผมได้กลับมาดูภาพช้าอีกครั้งหนึ่งแล้ว และผมไม่คิดว่ามันคือจุดโทษเลยแม้แต่น้อยคล็อปป์ ร่ายยาว