"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้สิทธิ์ อากิระ นิชิโนะ เป็นคนตัดสินใจเลือกคู่แข่งที่จะมาอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่า เดย์

ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ มีโปรแกรมสำคัญให้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ2 ที่จะเจอกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้

โดยในช่วงก่อนถึงโปรแกรมนัดดังกล่าว ปฏิทินฟีฟ่าย์เดย์ของทีมชาติไทยยังว่างอยู่1 นัด หลังจากก่อนหน้านี้แผนที่จะลงเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติบราซิล ถูกยกเลิกไปเป็นที่เรียบร้อย ทำให้ทีมชาติไทย ยังไม่มีคู่แข่งที่จะมาลงทีม

ทางด้าน บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยถึงเรื่องนี้ว่า "ช่วงฟีฟ่า เดย์ ที่ว่างอยู่หนึ่งนัดเราก็ได้ส่งเรื่องให้ทาง อากิระ นิชิโนะ พิจารณาคู่แข่งว่ามีความเหมาะสมแค่ไหน เราต้องมองถึงความต้องการของโค้ชเช่นกันว่าอยากเจอกับทีมระดับประมาณไหนและให้โค้ชตัดสินใจ ที่ผ่านมาได้ส่งข้อมูลคู่แข่งให้โค้ชอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถ้าโค้ชไม่สนใจเราก็จะไม่เจรจา"

"อย่างไรก็ตามหากหาทีมจากต่างประเทศที่เหมาะสมไม่ได้ โค้ชก็อาจจะมองหาสโมสรภายในประเทศ ซก็ต้องให้เขาเป็นเป็นคนตัดสินใจ หลายประเทศก็ยังว่างอยู่ และหลายทีมก็เลือกที่จะอุ่นเครื่องภายในประเทศ เพราะถ้าไปอุ่นกับทีมที่แข็งเกินไปก็อาจจะเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ"

ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม จี นัดที่ 3 พบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

สำหรับโปรแกรมแข่งขันอีก 6 นัดที่เหลือของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย(รอบ2) มีดังนี้

นัดที่ 3 วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ไทย Vs ยูเออี

นัดที่ 4 วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 มาเลเซีย Vs ไทย

นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวียดนาม Vs ไทย

นัดที่ 6 วันที่ 26 มีนาคม 2563 ไทย Vs อินโดนีเซีย

นัดที่ 7 วันที่ 4 มิถุนายน 2563 ยูเออี Vs ไทย

นัดที่ 8 วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ไทย Vs มาเลเซีย

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆได้ที่นี่ : SMMSCORE