นายกสมาคมฯ เผยความเป็นไปได้เกมไทย-ยูเออี หวด ราชมังคลากีฬาสถาน รับอยากตอบสนองความต้องการแฟนบอล แต่ด้วยเงื่อนไขต่างๆ มันก็ไม่ง่าย

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยอมรับว่าการเปลี่ยนสนามแข่งขันเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ 3 กลุ่มจี ในเกมที่ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ในวันอังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา19.00น. มาแข่งที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน นั้นเป็นเรื่องที่ยากลำบาก 

สนามราชมังคลากีฬาสถาน กำลังปรับปรุงเพื่อรองรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทำให้เกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเซีย รอบ 2 นักแรกกับ ทีมชาติเวียดนาม ต้องย้ายไปเตะที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งมีความจุ 20,000 ที่นั่ง ทำให้แฟนบอลจำนวนมากไม่สามารถหาบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ เพราะความจุน้อยเกินไป

บิ๊กอ๊อด  กล่าวว่า "แม้ความต้องการของแฟนบอลที่อยากให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน แต่ข้อกำหนด และระเบียบของเอเอฟซี ระบุไว้ว่า การเปลี่ยนสนาม ต้องแจ้งก่อนการแข่งขัน 60 วัน และต้องได้รับการยินยอมจากทีมคู่แข่งขัน"

"ช่วงนี้ เป็นช่วงที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย เร่งปรับปรุงในสนาม ซึ่งตอนนี้ทาง กกท. ก็กำลังก่อสร้าง และอาจจะก่อให้เกิดการกีดขวางและการจัดการแข่งขันที่ราชมังคลากีฬาสถานไม่สะดวก"

"แต่สมาคมฯ ก็ได้ประสานไปทางเอเอฟซี เช่นกัน ในขณะเดียวกัน ก็กำลังส่งหนังสือกับ กกท. เกี่ยวกับการใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งก็ต้องรอการปรึกษาจากทางเอเอฟซี  เพราะ ณ ตอนนี้เรายังไม่มีข้อมูลว่าตัวสนาม มีความคืบหน้าไปมากน้อยแค่ไหน"

"ส่วนตัว ผมก็อยากตอบสนองความต้องการแฟนบอล แต่ด้วยเงื่อนไขต่างๆ มันก็ไม่ง่าย"

โปรแกรมนัดต่อไปของ ทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2022 โซนเอเชีย รอบ 2 อีก 6 เกมที่เหลือ

นัดที่ 3 วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ไทย Vs ยูเออี

นัดที่ 4 วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 มาเลเซีย Vs ไทย

นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวียดนาม Vs ไทย

นัดที่ 6 วันที่ 26 มีนาคม 2563 ไทย Vs อินโดนีเซีย

นัดที่ 7 วันที่ 4 มิถุนายน 2563 ยูเออี Vs ไทย

นัดที่ 8 วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ไทย Vs มาเลเซีย