ก้องฟ้า ซีพีเอฟ ฟิตเข้มโค้งสุดท้ายเตรียมขึ้นชิงแชมป์ว่าง WBC เอเซีย กับนักยูมะ ฟูกูโอกะ ในสุดยอดมวยโลก WBC เอเซีย วันศุกร์ที่ 20 ก.ย.นี้เจ้าตัว ยืนยัน ไม่ประมาท เพราะรู้ดีว่านักชกจากญี่ปุ่นน่ากลัว จะทำให้เต็มที่เพื่อคว้าแชมป์มาคาดเอวให้ได้

ความเคลื่อนไหวศึกยอดมวยโลก WBC เอเซีย วันศุกร์ที่ 20 กันยายนนี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวโรงแรมสยามพาราไดซ์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ ถ.งามวงศ์วาน กรุงเทพฯ จัดโดยบริษัทเพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด คู่เอกนำรายการเป็นการชิงแชมป์ว่าง WBC Asia เข็มขัดเพชร รุ่น 122 ปอนด์ระหว่าง ก้องฟ้า ซีพีเอฟ กับ ยูมะ ฟูกูโอกะ นักชกจากแดนอาทิตย์อุทัย 
 
ล่าสุด ก้องฟ้า ซีพีเอฟ มวยสร้างในสังกัดเพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น ได้ยืนยันสภาพร่างกายสมบูรณ์เต็มร้อยพร้อมพันมือขึ้นชก พร้อมกันนี้เจ้าตัวเผยว่าจะไม่ประมาทในการชกครั้งนี้ เนื่องจากรู้ดีว่าคู่ต่อกรจากแดนซามูไรนั้นมีฝีมือที่ไม่ธรรมดา อีกทั้งยังเป็นมวยถนัดซ้ายชกยาก ทำให้ตนนั้นต้องวางแผนการชกอย่างละเอียด มั่นใจว่าการชกครั้งนี้จะไม่ทำให้ใครผิดหวังแน่นอน 
 
สำหรับคู่มวยในรายการมีดังนี้ เพชร ซีพีเอฟ เจอกับ ซานโต๊ส ทาบีอัส(บราซิล), เพชรมณี ซีพีเอฟ เจอกับ ยอดทัพไทย ศิษย์ครูเอก, วันชนะ ซีพีเอฟ เจอกับ พาน เซี่ยวจี๋(จีน), เพชรวิชิต จ.ศิริไทย เจอกับ สิงห์สั่ง ป.ทักษิณ, เพชรสยาม ส.สมัยศึก เจอกับ เดชศักดา ศิษย์ครูเอก และ เพชรมรกต ชาติศักดา เจอกับ ฟ้าพิทักษ์ ป.ภักดี 

สำหรับการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายนนี้ ณ โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนลหนองแขม กรุงเทพฯ เริ่มเวลา 11.00 น. ส่วนการแข่งขัน ศึกยอดมวยโลก WBC เอเซีย ในวันศุกร์ที่ 20 กันยายนนี้ ช่อง 7 HD ถ่ายทอดสดจาก เวทีมวยชั่วคราวโรงแรมสยามพาราไดซ์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ ถ.งามวงศ์วาน เวลา 14.45 - 15.45 น.