"เควิน เดอ บรอยน์" เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาพูดถึงคู่แข่งแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกตัวฉกาจอย่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แบบนี้ หลังถูกทีมดังเมอร์ซี่ไซด์ทิ้งห่างไปแล้ว 5 คะแนน

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมเดียวจากกลุ่มท็อป 6 ที่พ่ายแพ้ หลังจากที่พวกเขาบุกไปแพ้ให้กับ "นกขมิ้น" นอริช ซิตี้ ไปอย่างพลิกล็อค 2-3 ทำให้สถานการณ์ในตอนนี้ลูกทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า มีคะแนนตามหลัง ลิเวอร์พูล ที่ชนะรวด 5 เกมติดต่อกันอยู่ 5 คะแนน

อย่างไรก็ตาม เดอ บรอยน์ ในฐานะนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ยังมีความหวังว่าพวกเขาจะสามารถคว้าแชมป์ลีกมาครองได้ในบั้นปลาย อีกทั้งเจ้าตัวยังบอกอีกว่าทัพเรือใบสีฟ้า เคยแสดงให้เห็นในซีซั่นที่แล้วแล้วว่าพวกเขาสามารถแซงลิเวอร์พูล ที่เคยทิ้งห่างพวกเขาถึง 7 คะแนนได้

"ซีซั่นที่แล้วเราตามหลัง 7 คะแนนและมันก็เกิดขึ้น แน่นอนว่าเราต้องการคว้าชัยชนะในทุกเกม แต่มันเป็นเรื่องยาก เราให้ความเคารพทีมอื่นและเมื่อพวกเขาทำได้ดี พวกเขาก็ทำได้ มันก็แค่นั้นเอง มันจะยากในอีก 7 เดือนข้างหน้าเหมือนปีที่แล้ว มันไม่เคยหยุด มันเป็นงานของเราและบางครั้งมันก็ยากแต่เราต้องทำตามความเคยชิน เราแพ้ 4 จาก 38 เกมเมื่อซีซั่นที่แล้ว และนั่นคือสถิติที่ดี เรายังคงคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ได้ด้วยคะแนนเท่าเดิมตอนสิ้นสุดฤดูกาล" เดอ บรอยน์ กล่าว