แข้งอัสสัมชัญ ธนบุรี แชมป์ ช้าง จูเนียร์ คัพ 2019 เข้าขอบคุณ "เครื่องดื่มตราช้าง" และเหล่าสปอนเซอร์ เตรียมบินไปลับแข้งที่อังกฤษ 20-30 กันยายน นี้

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2562 ณ ห้องเมต้า สโมสรราชพฤกษ์ คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณภาวิต วยาจุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท บูทรูม แอพพาเรล จำกัด โดยชุดกีฬาอาริ และ คุณก่องกานต์ กาทอง ผู้จัดการฝ่ายขายในประเทศ บริษัท มอลเทน (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ให้การต้อนรับทีม โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี นำโดย คุณณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้อำนวยการโครงการช้างเผือก, คุณเฉลิมภัทร์ สหเอกดำรง ผู้จัดการทีม, คุณทศพล สุขเริงรื่น ผู้ช่วยผู้จัดการทีม, คุณพลวัต ทองขาว ผู้ฝึกสอน และนักฟุตบอลทีมโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ชุดแชมป์ “ช้าง จูเนียร์ คัพ 2019” ซึ่งเดินทางเข้าขอบคุณผู้บริหาร “ช้าง” ก่อนจะร่วมเดินทางไปกับ “Chang Junior Cup 2019 Trip of Champions Road to England”

คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ช้าง” ยังคงเดินหน้ามอบโอกาสให้กับเยาวชนไทยทั่วประเทศ โดยจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ “ช้าง จูเนียร์ คัพ” หนึ่งในเวทีประลองแข้งเยาวชน เฟ้นหาทีมแชมป์เพียงหนึ่งเดียวที่จะได้บินลัดฟ้าไปสัมผัสประสบการณ์ยังแหล่งต้นกำเนิดลูกหนังประเทศอังกฤษ และเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทาง สู่ความสำเร็จในการก้าวไปสู่การนักฟุตบอลอาชีพและทีมชาติ

ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมามีเยาวชนที่เข้าร่วมการโครงการกว่า 30,000 คน และเยาวชนที่ผ่านการแข่งขัน “ช้าง จูเนียร์ คัพ” ล้วนเติบโตไปเป็น นักฟุตบอลเยาวชนแถวหน้าของทีมสโมสรและทีมชาติไทยนับไม่ถ้วน โดยในปีนี้แชมป์ตกเป็นของทีมโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งคว้าแชมป์ ได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 4 และเป็นแชมป์ 3 สมัยติดต่อกัน ส่วนรางวัล Most Talented Player ตกเป็นของนักฟุตบอลจากทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งจะได้ร่วมเดินทางไปในประเทศอังกฤษในครั้งนี้

ในระยะเวลา 10 วันนี้ น้องๆจะได้เรียนรู้เรื่องของกีฬาฟุตบอลจากแหล่งต้นกำเนิดประวัติศาสตร์ลูกหนัง เยี่ยมชมสนามแข่งขันสโมสรชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น แอนฟีลด์ สเตเดี้ยม, โอลด์ แทรฟฟอร์ด สเตเดี้ยม, คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม, ฟินช์ฟาร์ม และฟ็อกซ์ ฮันท์ พร้อมฝึกทักษะฟุตบอลกับ ผู้ฝึกสอนจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ กระทบไหล่นักฟุตบอลชื่อดังจากเอฟเวอร์ตัน และเลสเตอร์ซิตี้ ลงแข่งขันแมตช์กระชับมิตรกับเยาวชนจากสโมสรเอฟเวอร์ตัน, เลสเตอร์ ซิตี้ และทีมเยาวชนจากฟ็อกซ์ ฮันท์ และรับชมแมตช์การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษระหว่าง เอฟเวอร์ตัน พบ เชฟฟีลด์ เวนส์เดย์ และทอตนัม ฮอตสเปอร์ พบ เซาธ์แฮมป์ตัน กันแบบติดขอบสนาม

หวังว่าน้องๆจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันมีค่านี้ให้ได้มากที่สุด และนำสิ่งที่ได้ไปต่อยอดและพัฒนาพร้อมสร้างแรงผลักดันให้ตนเองไปสู่เป้าหมายที่ใฝ่ฝัน รวมถึงก้าวไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพและทีมชาติชุดใหญ่ต่อไปได้ในอนาคต”

สำหรับ Chang Junior Cup 2019 Trip of Champions Road to England จะเดินทางสู่ประเทศอังกฤษในระหว่างวันที่ 20 - 30 กันยายน 2562 โดยสายการบิน KLM Royal Dutch Airlines ในวันศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 12.00 น. เที่ยวบินที่ KL0876 และเดินทางกลับในวันจันทร์ที่ 30 กันยายน 2562 เที่ยวบินที่ KL0875 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 09.50 น. ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com