ไอล์ตัน ซิลวา กุนซือสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เผยถึงสิ่งสำคัญหลังจากนี้ที่จะทำให้ทีมก้าวไปถึงตำแหน่งแชมป์ไทยลีกในช่วง 4 นัดสุดท้าย

"กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทะยานขึ้นไปรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางไทยลีก 1 อีกครั้ง หลังเปิดบ้านเอาชนะ ตราด เอฟซี 3-1 ในเกมลีกเมื่อค่ำวานที่ผ่านมา (15 ก.ย. 62)

ทางด้าน ไอล์ตัน ซิลวา เฮดโค้ช สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เผยหลังจบเกมว่า "นัดนี้เราสามารถครองเกมได้ดีกว่า แม้จะโดนตีเสมอจากความอันตรายของคู่แข่ง แต่ก็ต้องชมนักเตะทุกคนที่ไม่กดดันและเล่นไปตามเกมจนทำให้เรากลับมาขึ้นนำได้อีกครั้ง เราพยายามเปลี่ยนความกดดันเป็นความสุขและทำให้เต็มที่ในทุกๆ เกม"

"ชัยชนะในเกมนี้ถือเป็น 3 คะแนนที่ล้ำค่ามากๆ เพราะทำให้เรากลับมาอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์เต็มตัวอีกครั้ง แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือหลังจากนี้อีก 4 นัดสุดท้ายเราจะต้องรักษาฟอร์มการเล่นที่ดีแบบนี้ต่อไปให้ได้จนจบ จุดนี้คือจุดสำคัญที่จะทำให้เราก้าวไปสู่ตำแหน่งแชมป์"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีคิวยกพลบุกไปเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันเสาร์ที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 20.00 น.