หลังจากที่ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอลบุกไปเสมอกับ "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด 2-2 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา มีการรวบรวมสถิติต่างๆที่เกิดขึ้นในเกมนี้ซึ่งเป็นอะไรที่สาวก "เดอะ กันเนอร์ส" ไม่อยากจดจำ

เกมนัดที่ 5 ของพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ อาร์เซนอล มีคิวต้องบุกไปเยือนรังเหย้าของ วัตฟอร์ด ทีมบ๊วยของตารางที่ตลอด 4 เกมที่ผ่านมาเก็บได้เพียงแค่คะแนนเดียวเท่านั้น ซึ่งในครึ่งเวลาแรกเป็นทัพเดอะ กันเนอร์ส ที่บุกมานำก่อน 2-0 จากเหมา 2 ประตูของ ปิแอร์-เอเมริค โอบาเมยอง แต่กลางเป็นว่าในครึ่งเวลาหลัง อาร์เซนอลกลับเล่นเกมตั้งรับ อีกทั้งความผิดพลาดของคู่เซ็นเตอร์อย่าง โซคราติช ที่ส่งผลผิดพลาดจนถูก ทอม เคลฟเวอร์ลี่ ยิงเข้าไป และ ดาบิด ลุยซ์ ที่เข้าสกัดจนทำให้ทีมเสียจุดโทษ จนนำไปสู่ลูกตีเสมอของ โรแบร์โต้ เปเรย์ร่า จบเกมทั้งสองทีมเสมอกันไป 2-2 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

หลังจบเกมดังกล่าว "อ็อปต้า" เว็บไซต์เก็บสถิติชื่อดังได้รายงานว่าตลอดเกม อาร์เซนอล โดนวัตฟอร์ดส่องไกลทั้งหมด 31 ครั้ง ซึ่งถือว่ามากที่สุดของสโมสรนับตั้งแต่ที่อ็อปต้าทำสถิติให้พรีเมียร์ลีกตั้งแต่ฤดูกาล 2003/04 และเมื่อรวมตลอด 5 เกมในซีซั่นนี้ ทีมของอูไน เอเมรี่ โดนคู่แข่งยิงไปทั้งหมด 96 ครั้ง ซึ่งมากที่สุดใน 5 ลีกใหญ่ของยุโรป โดยเป็นการยิงตรงกรอบ 31 ครั้ง และเสียไปทั้งหมด 8 ประตู

และถ้านับตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว อาร์เซนอล เป็นทีมที่เสียประตูจากความผิดพลาดของนักเตะทีมตัวเองมากที่สุดถึง 14 ครั้ง อีกทั้งยังเป็นทีมที่เสียประตูจากจุดโทษมากที่สุดในพรีเมียร์ลีกเท่ากับ ไบรท์ตัน ที่จำนวน 10 ครั้ง และยังเป็นทีมที่โดนคู่แข่งยิงตรงกรอบในเกมเยือนพรีเมียร์ลีกมากถึง 115 ครั้ง โดยเป็นรองเพียงแค่เบิร์นลีย์เพียงทีมเดียวเท่านั้น (117 ครั้ง)

สุดท้ายเป็นสถิติของนักเตะป้ายแดงอย่าง ลุยซ์ ที่มีการเปิดเผยว่าเซ็นเตอร์ชาวบราซิลรายนี้ทำทีมต้นสังกัดเสียจุดโทษไปแล้ว 3 ครั้ง โดยเสียกับเชลซีครั้งเดียวจากการลงเล่น 160 นัด และเสียกับอาร์เซนอล 2 ครั้งจากการลงเล่น 4 นัด