ดาวเตะคนดังที่เคยค้าแข้งกับบาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งเวทีลา ลีก้า สเปน ออกมาเผยถึงชีวิตในถิ่นคัมป์ นู ว่า ได้รับการปฏิบัติอย่างเลวร้ายจากอดีตต้นสังกัด ส่งผลถึงชีวิตการค้าแข้งอันล้มเหลวที่นั่น

           ปาโก้ อัลกาเซร์ กองหน้าของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ โชว์ฟอร์มร้อนแรงนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทัพ 'เสือเหลือง' ในแบบเบื้องต้นคือยืมตัวจากบาร์เซโลน่าและกลายเป็นย้ายถาวรเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยชีวิตการค้าแข้งของเขาในถิ่นคัมป์ นู นั้นถือว่าล้มเหลว

           และในการให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุของสเปนอย่าง Cadena Ser เจ้าตัวเผยว่า "มันยากที่จะเล่นในเมื่อที่นั่นมีนักเตะอย่างซัวเรซ, เนย์มาร์ และ เมสซี่ ผมให้ความเคารพกับหลายๆ คนนะ ในบาร์เซโลน่าหลายคนก็ทำตัวดีมากๆ" "แต่มีหลายคนที่ทำตัวแย่กับผมมากๆ เพื่อนร่วมทีมกับผมก็ดีต่อกันมากๆ แม้แต่คนของสโมสรและแฟนๆ ส่วนนึง ก็เช่นเดียวกับทุกๆ อาชีพนั่นแหละถ้าคนไว้วางใจคุณ"

          "คุณจะพยายามทำอย่างดีที่สุด แต่ถ้าพวกเขาไม่เชื่อใจคุณ คุณก็จะไม่ทำอย่างนั้น มันสำคัญมากๆ สำหรับที่จะได้เห็นความเชื่อใจแบบนั้น ในที่สุดก็มีหลายคนที่ไม่มี ในดอร์ทมุนด์เหรอ? พวกเขาดีกับผมมากๆ ส่วนแฟนๆ ก็ดูมีความสุขและตื่นเต้นมากๆ"