คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุป'ตาร์ 5 บัลลงดอร์ของยูเวนตุส ในเวทีกัลโช่ เซเรีย อา ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ หลังจากได้เห็นคลิปของคุณพ่อของเขาระหว่างการให้สัมภาษณ์ทางทีวี

            คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังจากได้เห็นฟุตเทจของคุณพ่อของเขาที่เสียชีวิตไปแล้วระหว่างการให้สัมภาษณ์กับรายการโทรทัศน์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา

          ทั้งนี้ดาวเตะของยูเวนตุสและทีมชาติโปรตุเกสได้ดูคลิปของ โชเซ่ ดินิส อเวโร่ ที่เป็นโรคพิษสุราเรื้อรังและเสียชีวิตจากภาวะตับวายเฉียบพลัน เมื่อปี 2005 ในวัย 52 ที่พูดถึงลูกชายระหว่างการให้สัมภาษณ์กับปิแรส มอร์แกน โดยโรนัลโด้ที่กำลังร้องไห้เผยว่า "ผมไม่เคยเห็นวิดีโอตัวนี้มาก่อน ผมไม่เคยเห็นวิดีโอตัวนี้มาก่อน มันเหลือเชื่อครับ"

           และเมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรที่ได้ยินคุณพ่อพูดถึงความภาคภูมิใจในความสำเร็จของลูกชาย อดีตดาวเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เรอัล มาดริด กล่าวเพิ่มเติมว่า "ครับ มากๆ" "ผมคิดว่าการสัมภาษณ์มันคงจะสนุก แต่ผมไม่คาดคิดว่าจะร้องไห้ แต่ผมไม่เคยเห็นภาพเหล่านี้ ผมไม่ทราบว่าคุณ....ผมต้องมีภาพเหล่านี้เพื่อแสดงให้เห็นถึงครอบครัวของผม" "แต่ไม่รู้เกี่ยวกับคุณพ่อของผม 100 เปอร์เซ็นต์นะ เขาติดเหล้า" "ผมไม่เคยคุยกับเขาแบบการสนทนากันปกติแล้ว มันยากครับ"

           โรนัลโด้อายุแค่ 20 ตอนที่คุณพ่อของเขาจากไป นั่นหมายถึงว่าเขาพลาดไม่ได้เห็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของลูกชายไปหลายวาระ รวมไปถึงการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 5 สมัย, คว้าบัลลงดอร์อีก 5 สมัย รวมไปถึงตอนนำทัพฝอยทองคว้าแชมป์ยูโร 2016 และ เนชั่นส์ ลีก เมื่อเร็วๆ นี้ โรนัลโด้วัย 34 ที่เป็นคุณพ่อลูก 4 เผยว่า "ครอบครัวผมได้เห็น, คุณแม่, พี่ชาย, แม้แต่ลูกชายคนโต แต่คุณพ่อของผมเขาไม่ได้เห็นอะไรเลย และมันช่าง...เขาตายตอนยังหนุ่มครับ"

          โรนัลโด้ยังเผยว่าเขาวางแผนวิวาห์กับแฟนสาวอย่างจอร์จิน่า โรดริเกซ สักวันนึงแต่ไม่ใช่ตอนนี้ "สักวันนึงเราจะแต่งงานกัน มันคือความฝันของคุณแม่ของผมเช่นกัน ดังนั้นสักวันนึง ทำไมจะไม่ได้ล่ะ?"