เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แจงเหตุขอเมินทำบางอย่างตอนยืนคุมทีม เพราะไม่ชอบเรื่องแบบนั้นเลย

กลายเป็นภาพที่คุ้นตาแฟนบอลมานานแล้ว สำหรับการแต่งตัวเพื่อยืนคุมทีมตรงบริเวณข้างสนามของ เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ซึ่งจะสวมใส่เสื้อแจ็กเกต และกางเกงวอร์มอยู่เป็นประจำ จึงมีคำถามจากหลายๆ คนว่า ทำไมไม่คิดจะสวมใส่สูทเพื่อให้ดูหล่อเนี๊ยบเหมือนผู้จัดการทีมคนอื่นๆ บ้าง ล่าสุดโค้ชชาวเยอรมันเปิดเผยสาเหตุที่ไม่ยอมแต่งตัวแบบนั้นเป็นเพราะรู้สึกอึดอัดขยับตัวก็ลำบาก และไม่ชอบการผูกเน็คไทที่ทำให้หายใจไม่สะดวกเลย 

"ผมมีสูทสำหรับงานแต่งงาน และงานศพ ถ้ามีคนบอกให้ผมต้องใส่สูทคุมทีมที่ข้างสนาม ผมบอกได้เลยว่ามันไม่เหมาะกับผมจริงๆ ผมไม่มีเหตุผลสำหรับเรื่องนี้เลย ผมแค่รู้สึกว่ามันไม่สบายตัว เพราะการผูกเน็คไททำให้ผมหายใจได้ไม่สะดวก ผมจึงไม่คิดจะใส่สูทในช่วงระหว่างเกมการแข่งขัน ผมมีความสุขมากๆ ที่คนดูแลเรื่องเสื้อผ้า ผมสามารถกระโดดขึ้นๆ ลงๆ ได้ ผมจะใส่สูทในบางโอกาสเท่านั้น แต่จะไม่ใส่ในเรื่องของเกมฟุตบอล ผมไม่ได้ต้องการดูดีในสนามเลย แต่ทีมของผมควรจะดูดีที่สุด นั้นคือเป้าหมายหลักของผม"

ก่อนหน้านี้ คลอปป์ เคยใส่สูทผูกเน็คไทยืนสั่งลูกทีมตรงข้างสนามในเกมสโมสรยุโรปตั้งแต่สมัยคุมทัพ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เมื่อหลายปีก่อน และเคยแต่งตัวหล่อเพื่อรอรับถ้วยแชมป์ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ รอบชิงชนะเลิศ ในปี 2013 ซึ่งน่าจะเป็นภาพคุ้นตาของหลายๆ คนด้วย แต่สุดท้ายกลับทำได้เพียงรองแชมป์ เพราะพลาดท่าแพ้ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ทีมคู่ปรับร่วมชาติเดียวกัน 1-2