ไฮเทค บางกอก ซิตี้ โชว์ฟอร์มเฉียบไล่ถลุงทีมยัดห่วงจากแดนจิงโจ้ 83-50 เก็บชัยบาสเกตบอลนานาชาติ 2 นัดรวด ด้านรมว.ท่องเที่ยวเเละกีฬา พิพัฒน์ รัชกิจประการ โปรยยาหอมศรีสะเกษเป็นเจ้าภาพรายการกีฬาระดับโลกในอนาคตได้สบาย

การเเข่งขันบาสเกตบอลนานาชาติ รายการ "เเซท-ศรีสะเกษ บาสเกตบอล เวิลด์ อินวิเตชั่น" เมื่อวันที่ 15 ก.ย. เป็นวันที่ 2 ของการชิงชัยยังคงคึกคัก โดยเเฟนกีฬาชาวศรีสะเกษยังคงเดินทาง มาร่วมชมเเละเชียร์การเเข่งขันของนักกีฬาไทยเเละอีก 6 ทีมชั้นนำต่างชาติกันอย่างต่อเนื่อง ที่อาคารพลศึกษาวีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ

สำหรับกิจกรรมด้านนอกสนามเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยที่บูธกิจกรรม "สปอร์ตเอ็กซ์โป เอนเตอร์เทนเมนต์" มีการจัดนิทรรศการกีฬาของ 6 เมืองกีฬา "สปอร์ตซิตี้" ให้ผู้ที่สนใจได้เข้ามาศึกษาเเละรับชม พร้อมยังเปิดเวทีให้เยาวชนในจังหวัดได้ขึ้นโชว์เเสดงความสามารถด้านดนตรี เเละโชว์ศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่นของไทยเเละศรีสะเกษด้วย นอกจากนี้นักยัดห่วงของ สวาร์ม บีซี สหรัฐอเมริกา ยังใช้เวลาว่างหลังเกมเดินชมเเละชิมอาหารอร่อยทั้งของคาวเเละหวาน ที่บูธร้านอาหารด้านข้างสนาม อีกทั้งยังตะลุยช็อปปิ้งสินค้าโอท็อปพื้นเมืองของศรีสะเกษเเละภาคอีสาน ซึ่งเเต่ละรายไม่พลาดซื้อสินค้าเเละของติดไม้ติดมือกลับไปเป็นที่ระลึก

ด้านการเเข่งขันในวันที่ 2 เกมในกลุ่มบี ไฮเทค บางกอก ซิตี้ ทีมตัวเเทนจากไทย ดีกรีเเชมป์ไทยเเลนด์ บาสเกตบอลลีก 2018 ที่ประเดิมคว้าชัยในเเมตช์เเรกเหนือ โทโบล บีซี ของคาซัคสถาน เมื่อวานก่อน ลงสนามเกมที่ 2 พบ เอ็นบีเเอล ลีก 1 ซีเล็ค จากออสเตรเลีย ซึ่งชนะ สวาร์ม บีซี ของสหรัฐฯ มาในเกมเเรกเช่นกัน โดยผลการเเข่งขันปรากฎว่า ไฮเทคฯ ซึ่งลงมาเล่นเกมนี้อย่างคึกคัก ได้ความยอดเยี่ยมของ “หรั่ง” ณกรณ์ ใจสนุก มือปืนประจำทีม ส่อง 3 เเต้ม 9 ลูก ลง 5 ลูก ทำสูงสุดในทีม 19 คะเเนน กับอีก 6 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ พาไฮเทคฯ ถลุงทีมเเกร่งจากแดนจิงโจ้ 83-50 คว้าชัย 2 นัดรวด

ด้าน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวเเละกีฬา เผยว่า การจัดเเข่งขัน "เเซท-ศรีสะเกษ บาสเกตบอล เวิล์ด อินวิเตชั่น" น่าจะกระตุ้นเเละบูมกีฬาบาสเกตบอลให้ฟื้นกลับอยู่ในกระเเสความคึกคักอีกรอบหนึ่งเหมือนในอดีต ซึ่งบาสไทยโด่งดังระดับเอเชีย เเละเคยไปไกลถึงรอบชิงชนะเลิศ ในกีฬาเอเชียนเกมส์ เมื่อปี ค.ศ.1966 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ

"การจัดรายการนี้ ยังถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการสร้างเเละพัฒนานักกีฬาไทย ที่สำคัญก็เพื่อปลุกกระเเสการเเข่งขันกีฬาบาสในไทย สร้างเกมการเเข่งขันที่เป็นเกมมาตรฐานอาชีพให้เกิดขึ้นบ่อยๆในบ้านเรา ซึ่งส่วนตัวผมอยากเห็นทีมบาสไทย ขึ้นเป็นเป็นเบอร์ 1 ของอาเซียน หรือเข้าไปใกล้กับฟิลิปปินส์เเชมป์ซีเกมส์ 17 สมัย เเละ12 สมัยติด ให้มากที่สุด ซึ่งทางกระทรวงท่องเที่ยวเเละกีฬา เเละ กกท. พร้อมสนับสนุนเต็มที่"

รัฐมนตรีท่องเที่ยวเเละกีฬา ยังเผยทิ้งท้ายว่า รายการนี้ยังเป็นการส่งเสริมกีฬาเชิงท่องเที่ยว ที่จะผู้ชมคนเชียร์เเละนักท่องเที่ยวเข้ามาในศรีสะเกษ รวมถึงจังหวัดรอบๆ ทั้ง สุรินทร์, อุบลราชธานี เเละอำนาจเจริญ พร้อมเชื่อศรีสะเกษ 1 ใน 6 เมืองกีฬาของไทย มีศักยภาพเเละประสบการณ์การณ์ในการจัดกีฬาระดับชาติเเละระดับชาติมาเเล้ว จะจัดการเเข่งขันรายการนี้ออกมาได้ดีเเละราบรื่น เเละต่อยอดไปสู่การจัดเเข่งขันกีฬาเเละมหกรรมกีฬาสำคัญของ ศรีสะเกษ ในวันข้างหน้าอีกหลายเเมตช์เเน่นอน

ด้านโปรเเกรมการเเข่งประจำวันที่ 16 ก.ย. 62 เกมรอบเเรก นัดที่ 3 คู่เเรก เริ่มเวลา 12.00 น. คัลเลห์ บีซี (อิหร่าน) พบ ทีมชาติฮ่องกง, เวลา 14.00 น. โทโบล บีซี (คาซัคสถาน) พบ เอ็นบีเเอล ลีก 1 ซีเล็ค (ออสเตรเลีย), เวลา 16.00 น. โมโน เเวมไพร์ (ไทย) พบ โอเอฟไอ ฮิราคลีออน บีซี (กรีซ) เเละเวลา 18.00 น. ไฮเทค บางกอก ซิตี้ (ไทย) พบ สวาร์ม บีซี (สหรัฐฯ)

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาชมเกมการเเข่งขันของ 8 ทีมบาสเกตบอลชั้นนำได้ฟรีที่สนามเเข่งขัน ตั้งเเต่วันนี้ถึงวันที่ 18 ก.ย. 62 พร้อมร่วมสนุกเล่นเกมลุ้นรางวัลกับกิจกรรม "สปอร์ตเอ็กซ์โป เอนเตอร์เทนเมนต์" พร้อมทั้งร่วมชิมเเละช็อปที่บูธสินค้ากว่า 120 ร้าน ขณะเดียวกันยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางเฟซบุ๊ค TBL Thai Basketball League พร้อมติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊คเพจ SAT Thailand World Invitation (www.facebook.com/SATThailandWorldInvitation