ขอนแก่น วีซี คัดตัวนักตบเยาวชนชาย 8 คน เตรียมจัดทัพลุยศึกอะคาเดมีลีก 2019

วันที่ 15 กันยายน เวลา 09.00 น. สโมสรวอลเลย์บอลขอนแก่น วีซี ทำการทดสอบคัดเลือกนักกีฬาวอลเลย์บอลชายเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลอะคาเดมีลีก 2019 ที่ศูนย์ฝึกวีเทรน ดอนเมือง

การคัดเลือกครั้งนี้มีผู้สมัครเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลจากทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมจำนวน 110 คน ซึ่งจะคัดให้เหลือเพียง 18 คนเท่านั้น โดยการทดสอบจะแบ่งตามตำแหน่งต่างๆ เช่น บอลสั้น บอลหัวเสา เซตเตอร์ ตัวรับอิสระ

โค้ชมุ้ย ดนุพล เนื่องช้าง กล่าวว่า “เป็นนโยบายของประธานสโมสรขอนแก่น วีซี ที่ให้เปิดคัดนักกีฬาขึ้น ซึ่งมีนักกีฬาจากทั่วประเทศให้ความสนใจมาร่วมคัดกับเราถึง 110 คนก็ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมคัดตัว นักกีฬาหลายคนมีฝีมือและรูปร่างดี น่าจะเข้าไปสู้กับทีมอื่นได้ไม่ยาก”

“เราจะต้องตัดตัว 18 คนเพื่อส่งรายชื่อให้กับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป้าหมายของทีมก็อยากจะเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ส่วนผลงานจะเป็นยังไงก็ดูกันอีกที”

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลอะคาเดมีลีก 2019 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 23-29 กันยายน ที่ยิม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง ทีมขอนแก่น วีซี อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ แอร์ฟอร์ซ, นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี และ วิสาขา นัดแรกจะลงสนามพบกับ แอร์ฟอร์ซ ในวันที่ 23 กันยายน เวลา 09.30 น.