แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมายกย่องแทมมี่ อับราฮัม ที่ซัดคนเดียว 3 ประตูให้ทีม แต่เลือกที่ยกให้ 'แข้งรายนี้' คือนักเตะที่เจ๋งสุดๆ ในเกมถล่มวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 5-2 เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 14 กันยายน 2562)

           แฟรงค์ แลมพาร์ด เลือกที่จะยกย่อง 'ฟิกาโย โทโมรี' เป็นพิเศษหลังจากเชลซีบุกไปถล่ม วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 5-2 ในเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 14 กันยายน 2562) โดย แทมมี่ อับราฮัม โชว์ฟอร์มสุดฮอตตะบันแฮตทริค และทำเข้าประตูตัวเองอีก 1 ลูก

           แลมพาร์ดเลือกที่จะให้ความไว้วางใจกับนักเตะจากอะคาเดมี่ของเชลซีมาโดยตลอดในฤดูกาลนี้ และกุนซือวัย 41 ก็เลือกที่จะยกย่องแข้งดาวรุ่งของเขาโดยเฉพาะโทโมรี่ ที่เป็นคนเบิกสกอร์ให้เชลซีขึ้นนำ 1-0 ด้วยการเก็บส้มหล่นนอกเขตโทษก่อนจะบรรจงปั่นด้วยขวาบอลติดไซด์โป้งเข้าประตูไปแบบสุดสวย

           "ผมรู้สึกดีใจไปกับพวกเขาทุกคนโดยเฉพาะฟิกาโย่ โทโมรี่" แลมพาร์ดกล่าวหลังเกม "เขาทำงานหนักมากๆ ตั้งแต่ตอนเริ่มต้นจนถึงตอนนี้ มันสุดยอดมากๆ" "แล้วก็แทมมี่ อับราฮัม และ เมสัน เมานท์ เราพยายามที่จะให้โอกาสกับเด็กดาวรุ่งและพวกเขาก็ทำประตูได้, คว้าโอกาสของพวกเขาและแสดงให้เห็นว่าทำไมเราถึงควรต้องเอาพวกเขาไว้ในทีม" "พวกเขาคู่ควรกับมัน พวกเขามีคุณภาพแต่พวกเขาก็ยังมีความรักให้กับสโมสรเพราะพวกเขาได้ก้าวขึ้นมาในตำแหน่งที่สำคัญ" "แต่มันก็ไม่ใช่แค่นักเตะดาวรุ่งนะ ผู้เล่นอย่างวิลเลียนก็มีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม และนั่นคือปัจจัยสำคัญ" 

           โทโมรี่ วัย 21 กลายเป็นนักเตะจากอะคาเดมี่เชลซีคนล่าสุดที่ได้ทำประตูให้กับเชลซี และ อับราฮัม กลายเป็นผู้ทำประตูสูงสุดให้กับเชลซี และแลมพาร์ดก็ดีใจที่ได้เห็นนักเตะกองหน้าสร้างความประทับใจได้อย่างต่อเนื่อง

           "ผมดีใจมากๆ กับเขานะ" แลมพาร์ดกล่าวถึงอับราฮัม "ผมรู้ว่าอะคาเดมี่ทำงานหนักขนาดไหนและแทมมี่มีความกระตือรือร้นที่จะยิงประตูและเขามีวิธีการที่ยอดเยี่ยมในการเล่นรวมไปถึงการที่เขาอยากจะก้าวหน้ากว่าเดิม" "ทั้งสามประตูนั้นมันแตกต่างกันมาก มันแสดงให้เห็นว่าเขาสามารถทำอะไรบ้าง เรารู้ว่า ตอนนี้เราอยู่ตรงจุดไหนแล้ว"