มาตรฐานสูง! สำหรับ คล็อปป์ กุนซือ หงส์แดง ที่ตำหนิลูกทีม 1 เรื่องในเกมทุบ นิวคาสเซิ่ล 3-1 โดยระบุว่าทีมออกสตาร์ทกันได้เนือยเกินเหตุ จนทำให้ต้องมาเหนื่อยในภายหลัง

เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์จอมว๊ากของ ลิเวอร์พูล ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก เปิดปากยอมรับว่าไม่ค่อยปลื้มฟอร์มในช่วงออกสตาร์ทเกมของลูกทีมเท่าไหร่นักในเกมที่เปิดบ้านทุบ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 3-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา จนทำให้ทีมต้องถูกขึ้นนำไปก่อน 1 ประตู แต่ยังดีที่สามารถรวบรวมสติกลับมาครองเกมพร้อมยิงแซงเก็บชัยชนะได้

กุนซือเฮฟวี่เมทั่ล กล่าวว่า “ผมเริ่มจะมีความสุขกับรูปเกมของเราจริงๆ ก็ตอนหลังผ่าน 25 นาทีไปแล้วเท่านั้น เราจำเป็นต้องนำไปปรับปรุงให้ดีกว่านี้ ถึงแม้ผมจะเข้าใจว่าสิ่งเหล่านี้บางครั้งก็เกิดขึ้นได้ แต่มันทำให้เกมยากขึ้น โดยเฉพาะแนวทางที่ นิวคาสเซิ่ล ทำ พวกเขาเก่งกับการเล่นโต้กลับ”

“เราต้องใช้เวลาปรับตัวให้จังหวะการเล่นเข้าที่อยู่ 15 นาที และทันทีที่เราทำแบบนั้นได้ เราก็ยิงประตูสุดสวย 2 ลูก ต่อด้วยครึ่งหลังที่เราเรียนรู้เกมได้ดีขึ้น และยิงได้เพิ่มจากการเล่นที่ดี

สุดท้ายนี้ คล็อปป์ ยังถือโอกาสตำหนิระบบการตัดสิน VAR ด้วยเช่นกัน ภายหลังจากที่ โจเอล มาติป โดน จามาล ลาเซลล์ ดึงร่วงในกรอบเขตโทษ แต่กลับไม่มีการลงโทษใดๆ ทั้งสิ้น โดยกล่าวว่า “จากที่ผมเข้าใจก็คือ พวกเขามีการดูวีดีโอแล้วนะ ผู้ตัดสินที่ 4 บอกผมเอง และมันน่าเหลือเชื่อมากที่พวกเขาก็ยังไม่ให้จุดโทษเราอยู่ดี เพราะมันชัดเจนมากๆ สำหรับผม คุณไม่สามารถทำแบบนั้นได้ และ มาติป ก็ต้องเจอกับสถานการณ์เหมือนเล่นมวยปล้ำ”   

เช็กโปรแกรมการแข่งขัน และผลสกอร์สดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE