สาวก 'ปืนใหญ่' อาร์เซนอล สโมสรแห่งกรุงลอนดอน ในเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกมาเรียกร้องให้ทีมรักเก็บแข้งรายนึงไว้กับทีมต่อไป อย่าส่งกลับไปให้ยอดทีมจากฝรั่งเศสยืมตัว

             วิลเลียม ซาลิบา ดาวเตะของอาร์เซนอลที่ถูกส่งไปให้ทีมอื่นยืมตัวและถูกส่งกลับมายังทีมต้นสังกัด ล่าสุดใกล้ที่จะหายจากอาการบาดเจ็บและพร้อมที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง โดยจากรายงานข่าวของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรเมื่อวานที่ผ่านมา (ศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562) นั้นจะเห็นภาพ ซาลิบา ที่ปัจจุบันอยู่ในช่วงยืมตัวกับแซงต์ เอเตียน หลังจากย้ายมาร่วมทัพ 'เดอะ กันเนอร์ส' ในช่วงซัมเมอร์ อยู่ในสนามซ้อมของทีมและดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บขาหนีบแล้ว

             ซาลิบา วัย 18 ที่ย้ายมาร่วมทีมสโมสรในลอนดอนในราคา 27 ล้านปอนด์ (ตามรายงานข่าวของ BBC Sport) เมื่อช่วงต้นซัมเมอร์ ถูกส่งตัวกลับไปให้ต้นสังกัดเก่าอย่างแซงต์ เอเตียง ยืมตัว 1 ฤดูกาลหลังเสร็จสิ้นการย้ายไปร่วมถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

             แต่ดูเหมือนอะไรๆ จะไม่เป็นไปตามแผนการที่วางไว้ เมื่อดาวเตะวัยทีนนั้นยังไม่ได้ลงสนามในลีก เอิง เลยแม้แต่นัดเดียวเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามดูเหมือนซาลิบา จะอาการดีขึ้นตามลำดับและใกล้จะหายจากอาการบาดเจ็บแล้วหากดูจากภาพถ่ายทางเว็บไซต์ของอาร์เซนอล และนั่นน่าจะเป็นข่าวดีสำหรับแซงต์ เอเตียน

            และหลังจากการกลับมายังสโมสรต้นสังกัดชั่วคราว แฟนๆ อาร์เซนอลต่างก็แห่แหนกันมาใช้ช่องทางทวิตเตอร์เรียกร้องให้สโมสรเก็บเขาไว้ในอังกฤษต่อไปโดยไม่ต้องกลับไปที่ฝรั่งเศสอีกครั้ง ซึ่งชัดเจนว่าเรื่องนี้จะเป็นการกระทำที่ผิดกฎ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถหยุดให้แฟนๆ เรียกร้องทีมรักให้รั้งแข้งรายนี้ไว้ โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

           "ส่งมุสตาฟี่ไปแซงต์ เอเตียน แล้วเก็บซาลิบาไว้"

           "คงน่าเสียดายถ้าเรา....เก็บเขาไว้ที่นี่เถอะ"

           "อย่าปล่อยให้เขาไป"

           "อย่าส่งเขากลับไป"

           "ล็อคตัวเขาไว้ที่นี่"

           "อย่าส่งเขากลับไป"

           "เราเก็บเขาไว้ไม่ได้เหรอ? ได้โปรดเถอะ"

           "อย่ากลับไป ได้โปรดดดดดด"